Cách đi xe máy điện cho người mới bắt đầu an toàn

Đi xe máy điện đúng cách sẽ giúp tăng sự an toàn cũng như tăng tuổi thọ và độ bền của xe. Hôm nay, Anbico sẽ hướng dẫn cách đi xe máy điện cho người mới bắt đầu thật chi tiết để luôn có những chuyến đi an toàn cùng xế yêu của mình nhé!

Cách đi xe máy điện cho người mới bắt đầu

Cách ngồi trên xe điện

Hãy lựa chọn chiếc xe có chiều cao phù hợp với vóc dáng của mình, sao cho khi chống xe, 2 chân chạm đất.

Khởi động xe từ từ

Ngồi ngay ngắn, đúng tư thế trên yên xe, mở chìa khóa và bắt đầu vặn tay ga nhẹ nhàng là bạn đã khởi động xe thành công và sẵn sàng chinh phục hành trình của mình. Tuy nhiên, nhiều người do lần đầu đi xe máy điện còn sợ sệt, ngồi xe luôn ở tư thế căng thẳng, gồng mình lên nên vặn tay ga khá mạnh khiến xe bị vọt ga nhanh chóng.

Với những người mới bắt đầu đi xe điện nên đi với tốc độ khoảng 25km/h để đảm bảo an toàn, không chở người hay đồ dùng quá trọng lượng cho phép để tránh bị lạc tay lái.

Dừng xe điện an toàn

Xác định điểm dừng xe, từ từ nhả tay ga và bóp phanh để xe dừng lại. Khi xe đã dừng, hãy tắt công tắc điện, vặn hóa xe để tránh vặn nhầm tay ga khiến xe mất kiểm soát.

Một số mẹo sử dụng xe máy điện an toàn mà tăng tuổi thọ cho xe

Ngoài hướng dẫn cách đi xe máy điện cho người mới bắt đầu, Anbico sẽ bật mí thêm cho bạn một số mẹo nhỏ giúp tăng tuổi thọ và độ bền cho xe.

Sạc pin/ắc quy không bị chai

Khi xe đã tiêu thụ hết quá nửa điện năng thì bạn cần sạc ắc quy ngay, tránh tình trạng để hết sạch mới sạc, rất dễ khiến ắc quy bị chai hoặc phồng chỉ sau 1 thời gian sử dụng. Ngoài ra, cần đợi xe nguội khoảng 15-20 phút hãy bắt đầu sạc để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bảo dưỡng xe máy điện định kỳ

Tất cả các phương tiện đều phải được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo xe luôn trong trạng thái tốt nhất.

Luôn quan sát đồng hồ điện tử

Quan sát đồng hồ điện tử trên xe thường xuyên giúp bạn nắm rõ các thông số của xe như vận tốc, điện năng tiêu thụ, quãng đường xe đã đi,…

Hy vọng với một số thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn đi xe máy điện an toàn hơn và biết cách sử dụng xe máy điện hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *