6 Bước chọn mua xe máy điện tốt nhất 2020

Xe máy là loại phương tiện di chuyển phổ biến tại nước ta. Nhưng với các em học sinh thì lại không được sử dụng do chưa đủ tuổi. Vậy là chiếc xe máy điện dần dần ra đời và được khách hàng đón nhận rồi ưa chuộng.

Vậy làm thế nào để biết mua xe máy điện tốt nhất 2020 mà giá cả lại hợp túi tiền? Những thông tin dưới đây của Anbico chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn đấy.

Tìm hiểu sơ lược về xe máy điện

Trước kia chúng ta chỉ nghe thấy xe đạp điện. Nhưng lại khá xa lạ với xe máy điện. Thực ra, 2 loại xe này là tương tự nhau, chỉ khác nhau giữa kiểu dáng và tính năng mà thôi. Cả 2 sản phẩm đều sử dụng năng lượng điện để hoạt động.

Các sản phẩm xe máy điện có động cơ mạnh mẽ và cho tốc độ tối đa khoảng 50km/h, công suất khoảng 1000W.

6 bước chọn mua xe máy điện tốt nhất

1. Công suất và tốc độ xe

Muốn mua xe máy điện tốt nhất 2020, bạn cần chú ý đến các thông số của xe như công suất, tốc độ của xe để hiệu quả vận hành của xe. Xe có công suất càng lớn thì động cơ hoạt động càng khỏe, tốc độ tối đa càng cao, có thể đạt 50km/h, leo dốc hiệu quả.

2. Nguồn năng lượng sử dụng

Xe máy điện hiện đang có 2 nguồn năng lượng sử dụng là pin lithium và ắc quy chì.

  • Xe điện sử dụng pin lithium cho dung lượng pin lớn, thời gian và quảng đường đi được cũng lâu, dài hơn. Pin lithium có tuổi thọ cao. Khả năng sạc đến 900 lần cho quãng đường di chuyển 45000km.
  • Xe điện sử dụng pin ắc quy chì cho tốc độ tối đa 40km/lần sạc đầy. Độ bền của ắc quy chì không cao như pin, chỉ sạc được 400 lần cho quãng đường 20000km.

3. Trọng lượng xe máy điện

Khối lượng của xe máy điện cũng ảnh hưởng đến tốc độ, độ đầm và hiệu quả sử dụng của chiếc xe. Với người lớn, đi xe có trọng lượng cao vẫn cho cảm giác chắn chắn và thích hơn đi xe máy thực. Tuy nhiên, với các em học sinh, xe máy điện quá nặng sẽ khó di chuyển cũng như dắt , cất giữ xe tại trường.

4. Thiết kế và kiểu dáng

Xe máy điện không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn phải có tính thẩm mỹ. Chọn những dòng xe nhỏ gọn, phù hợp với phong cách, cá tính của mình luôn là tiêu chí mua xe máy điện tốt nhất 2020 của các bạn trẻ.

5. Tính năng của xe máy điện

Xe máy điện tốt nhất 2020 không chỉ dùng để di chuyển mà các dòng xe hiện đại còn được trang bị những tính năng thông minh, hiện đại 4.0, hỗ trợ khách hàng lái xe an toàn.

Tuy nhiên, tính năng càng đa dạng, càng cao thì mức giá cũng không hề rẻ. Do vậy, bạn có thể cân nhắc chọn những mẫu xe máy điện phù hợp với mình dù tính năng không vượt trội.

6. Giá thành và độ uy tín

Chọn mua xe máy điện tốt nhất đồng nghĩa với thương hiệu đó phải uy tín và chất lượng. Bởi thương hiệu uy tín và cam kết vật liệu xe chất lượng sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm xe máy điện được kiểm định chất lượng tốt nhất.

Giá xe máy điện giao động từ 10-15 triệu đồng tùy từng loại và hãng sản xuất. Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên lựa chọn mẫu xe máy điện nào tốt nhất, giá tốt nhất thì hãy tham khảo ngay các dòng xe điện của Anbico tại: https://anbico.vn/ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *