Những câu hỏi thường gặp khi mua xe máy điện

Khách hàng mua xe máy điện thường có rất nhiều vấn đề thắc mắc. Hôm nay, Anbico đã tổng hợp lại những câu hỏi thường gặp khi mua xe máy điện đó để giải đáp tường tận cho khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đi xe máy điện có cần bằng lái hay không?

Theo quy định của nhà nước, khi sử dụng xe máy điện phải có giấy tờ đăng ký xe giống như xe máy chạy xăng. Tuy nhiên, vẫn chưa có quy định nào về việc sử dụng xe điện phải có bằng lái xe.

Quãng đường tối đa di chuyển được là bao nhiêu?

Quãng đường xe máy điện di chuyển được phụ thuộc vào nhiều yếu tố, điển hình là công suất và hãng sản xuất. thương thường, xe máy điện đi được quãng đường khoảng 100km chỉ với 1 lần sạc đầy. Nhưng đó là khi di chuyển trong điều kiện lý tưởng như đường bằng phẳng, không có vật cản, tốc độ ổn định,… còn trên thực tế quãng đường đi được sẽ ngắn hơn.

Tốc độ tối đa là bao nhiêu?

Tốc độ tối đa của xe máy điện là 50km/h. Nhưng khi lựa chọn mua xe máy điện, bạn nên chú ý kiểm tra hệ thống phanh trước và sau để đảm bảo an toàn khi di chuyển với tốc độ nhanh.

Sạc điện mất bao lâu

Thời gian sạc xe đạp điện khoảng 6-8 tiếng, xe máy điện khoảng 10-12 tiếng tùy từng loại xe bạn sử dụng.

Có thể sử dụng loại ắc quy khách thay thế cho loại đang dùng không?

Nếu các chỉ số định mực, nguồn điện vào của ắc quy bạn muốn thay tương đương với ắc quy bạn đang dùng thì hoàn toàn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, nhà sản xuất khuyến cáo nên thay cả bộ 5 bình ắc quy để đảm bảo xe hoạt động ổn định và bền bỉ nhất.

Ắc quy xe máy điện có tuổi thọ bao lâu?

Ắc quy xe máy điện bình thường có tuổi thọ khoảng 1 năm, tương ứng với 350 lần sạc điện. Nhưng, hiện ắc quy xe điện V-on cho tuổi thọ cao lên đến 3 năm, bảo hành 13 tháng, giúp xe của bạn hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *