Từ bỏ ngay những thói quen này nếu muốn sử dụng xe điện lâu bền

Trong quá trình sử dụng xe điện, chính những thói quen xấu của người dùng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của chiếc xe. Nhiều khi bạn nghĩ điều đó là vô hại nhưng tiềm ẩn lâu dài thì nó lại gây hại cho chính chiếc xe điện của bạn. Những thói quen đó là gì, hãy để Anbico nói cho bạn nghe nhé!

Sạc ắc quy không đúng cách

  • Cắm chung ổ sạc với thiết bị điện khác
  • Lượng điện còn lại trong xe điện hơn 20% đã cắm sạc
  • Khi sử dụng xe xong là cắm sạc ngay
  • Thời gian cắm sạc lâu, thậm chí quên, cắm sạc xe điện cả ngày khiến ắc quy dễ bị chai, phồng

Ham rẻ, không quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ ắc quy

Nhiều khách hàng khi đi thay ắc quy mới chỉ quan tâm đến giá cả mà không để ý đến nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Do đó, chỉ sau 1 thời sử dụng ngắn là xe có dấu hiệu yếu điện, di chuyển chậm hay sạc không vào diện,…

Xe điện bị ngập nước, dính bùn nhưng không xử lý ngay

Di chuyển trong những ngày mưa rào thật không thể tránh khỏi xe điện bị dính nước hay đi qua những khu vực ngập sâu. Nhưng bạn phải biết rằng ắc quy bị dính nước hay bùn rất dễ gây ra hiện tượng chập cháy, làm hư hỏng xe.

Do vậy, nếu đi trời mưa, ngay khi về nhà, bạn hãy nhanh chóng tháp ắc quy ra, lau sạch nước và bùn bẩn , hong khô sau đó mới được cắm sạc và sử dụng bình thường.

Không có thói quen bảo dưỡng xe thường xuyên

Đây là thói quen xấu nhiều khách hàng mắc phải nhất khi sử dụng xe máy điện. Đi đến khi xe có dấu hiệu trục trặc hay gặp sự cố gì đó mới đem đi sửa hay kiểm tra.

Anbico khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của xe điện như dây phanh, ắc quy, động cơ và tay ga,… để chắc chắn rằng chiếc xe của bạn luôn vận hành tốt.

Chở quá tải trọng cho phép của xe

Để đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ cho xe máy điện, bạn chỉ nên đi 1, 2 người. Nếu thường xuyên chở quá tải trọng quy định, lượng điện tiêu thụ sẽ lớn hơn, làm động cơ và ắc quy hoạt động công suất lớn hơn. Khung xe cũng sẽ bị yếu và nhanh hỏng hơn.

Rửa xe, vệ sinh xe sai cách

Bạn không nên xịt nước trực tiếp vào xe, nhất là phần động cơ và chỗ đựng bình ắc quy. Bởi, nước sẽ ngay lập tức làm ẩm động cơ và ắc quy khiến xe dễ bị chập cháy hay chết máy khi sạc và sử dụng. Phần tay ga cũng phải được vệ sinh cẩn thận, bởi đây là bộ phận chứa nhiều mạch điện và bảng điện tử nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *