Nên hay không mua xe đạp điện giá rẻ dưới 5 triệu đồng?

Nhiều gia đình hiện nay lựa chọn mua xe đạp điện cho con em mình vì đi học đường xa, nắng mưa vất vả. Nhưng vì tiết kiệm chi phí ban đầu, các bậc phụ huynh đã lựa chọn mua xe đạp điện cũ, giá rẻ chưa đến 5 triệu đồng. Điều này có thật sự hiệu quả và có tính sử dụng lâu dài?

Đánh giá xe đạp điện cũ giá rẻ dưới 5 triệu đồng

Ưu điểm

  • Giá rẻ, giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản chi phí mua xe ban đầu vì những dòng xe đạp điện mới ra sẽ có giá khoảng từ 8 triệu đồng trở lên, xe máy điện từ 10 triệu đồng.
  • Tiết kiệm được chi phí đăng ký xe, hàng loạt thủ tục kèm theo sau đó mà khi mua xe mới bạn phải thực hiện

Nhược điểm

Với mức giá 5 triệu thì đây thường là xe đạp điện cũ, đã qua sử dụng. Do vậy chúng thường sẽ bị hỏng hóc một số chi tiết, linh kiện nào đó hoặc là xe trộm cắp có được nên không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Sau 1 thời gian ngắn sử dụng, xe của bạn sẽ bị hỏng ắc quy/pin nhanh chóng và chi 1 khoản kha khá để thay mới.

Vậy có nên mua xe đạp điện giá rẻ không?

Nếu bạn chưa đủ điều kiện về kinh tế để có thể sắm cho mình 1 chiếc xe đạp điện mới thì nên mua xe đạp điện giá rẻ, xe cũ. Tuy nhiên, trước khi mua, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ địa chỉ, cửa hàng bán xe điện cũ có uy tín không, xe bán có đầy đủ giấy tờ hay nguồn gốc xuất xứ không.

Ngoài ra, khi mua xe đạp điện giá rẻ, bạn cũng nên kiểm tra kỹ các chi tiết trên xe, nếu có thể nên đi thử, nếu xe hoạt động bình thường không có vấn đề gì hãy cân nhắc xem xét tiếp. Tránh trường hợp mua xe về nhà rồi mới phát hiện một số bộ phận bị hỏng và mất 1 khoản tiền tu sửa lại.

Tuy nhiên, để sở hữu 2 chiếc xe đạp điện giá rẻ mà chất lượng tốt, bạn nên đến những đại lý, cửa hàng bán xe đạp điện uy tín như xe điện Anbico, Honda, Vinfast.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *