Xe điện đi được quãng đường xa nhất khi nào?

Xe điện đi được quãng đường xa nhất khi nào?2

Xe điện thường di chuyển được quãng đường từ 70-90km nhưng nó sẽ ngày càng giảm dần sau thời gian sử dụng. Vậy làm thế nào để xe điện đi được quãng đường xa nhất trong 1 lần sạc đầy? Cùng Anbico tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Sử dụng bộ ắc quy dung lượng lớn

Ắc quy được xem là trái tim, là bộ phận quan trọng không thể thiếu của xe điện. Ắc quy có dung lượng càng lớn thì quãng đường bạn di chuyển được càng xa và ngược lại, ắc quy có dung lượng càng nhỏ thì quãng đường di chuyển được càng ngắn.

Tuy nhiên, năm 2020, Anbico đã sử dụng ắc quy V-on, dành riêng cho xe máy điện với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng thay thế cho các dòng xe điện khác nhau. Ắc quy V-on có tuổi thọ lên đến 3 năm, hơn hẳn các loại ắc quy thông thường khác.

Địa hình di chuyển lý tưởng

Thực nghiệm tại các sản xuất cho thấy, nếu bạn di chuyển xe máy điện trên địa hình bằng phẳng, không có bất cứ vật cản nào thì điện năng tiêu thụ sẽ rất ít, giúp xe di chuyển được quãng đường xa hơn và ngược lại.

Nhưng trên thực tế, ít khi chúng ta di chuyển trên những đoạn đường bằng phẳng và lý tưởng như thế nên quãng đường đi được sẽ thấp hơn so với quãng đường nhà sản xuất đưa ra.

Vặn đều tay ga

Di chuyển với vận tốc ổn định, không đột ngột tăng hay giảm ga cũng sẽ giúp bạn di chuyển được quãng đường dài hơn.

Kiểm tra xe định kỳ

Xe điện sau 1 thời gian sử dụng sẽ có một số hiện tượng như trục xe, các khớp xe bị khô, lốp xe bị hao mòn,… dẫn đến không đảm bảo an toàn khi di chuyển. Do vậy, việc bảo dưỡng, kiểm tra xe định kỳ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa và giảm bớt mối nguy hiểm khi đi trên đường.

Bảo dưỡng xe điện thường xuyên đảm bảo các bộ phận hoạt động trơn tru, mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị nhất khi di chuyển.

Trọng tải xe càng nhẹ, càng đi được xa

Xe máy điện, xe đạp điện không nên chở quá tải. Khi bạn chở nhiều người hay đồ vật, hàng hóa quá nặng sẽ khiến xe di chuyển chậm hơn, điện năng tiêu hao nhiều hơn, khiến quãng đường di chuyển cũng sẽ bị rút ngắn lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *