5 Cách giải quyết xe máy điện yếu điện nhanh chóng, hiệu quả

cách xử lý xe điện sắp hết điện

Bạn đã từng gặp phải sự cố xe máy điện sắp hết điện rất nhiều lần khi đang di chuyển trên đường do lỡ không để ý sạc điện lúc về nhà. Nó khiến bạn trở nên lo lắng và không biết xử lý thế nào khi không có điểm sạc điện nào trên đường. Anbico sẽ bật mí ngay cho bạn 5 cách xử lý trường hợp này nhanh chóng và cực hiệu quả, cùng xem nhé.

1. Duy trì tốc độ ổn định

Dù xe máy điện sắp hết điện hay đang trình tình trạng báo yếu điện thì bạn vẫn nên duy trì tốc độ di chuyển ổn định để tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho xe và tăng tuổi thọ cho động cơ xe.

cách xử lý xe điện sắp hết điện

Nhiều bạn cho rằng, khi gần hết điện thì di chuyển với tốc độ càng nhanh thì quãng đường di được càng xa với lượng điện còn lại, nhưng SAI. Mỗi lần bạn tăng tốc thì xe lại cần 1 lượng điện năng lớn hơn lúc duy trì xe ban đầu khiến động cơ càng tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn dẫn đến tình trạng hết điện diễn ra nhanh hơn.

2. Không phanh gấp

Cũng như giống như tăng ga đột ngột thì việc bạn phanh gấp cũng gây tốn điện cho xe, cao nhất có thể tiêu hao đến 40% lượng điện. Thông thường, việc đột ngột tăng tốc sẽ giúp bạn khó kiểm soát và phán đoán đúng khi đi, nên khi gặp sự cốc bất ngờ, bạn thường phanh gấp khiến lượng điện bị sụt giảm nhanh.

cách xử lý xe điện sắp hết điện1

Ngược lại, nếu bạn phanh hay dừng xe đúng cách và từ từ thì bạn có thể tiết kiệm nguồn nhiên liệu cho xe. Bên cạnh đó, thường xuyên bóp phanh gấp cũng làm giảm tuổi thọ của động cơ và ắc quy xe máy điện của bạn.

3. Hạn chế bấm còi và bật đèn xe

Mỗi khi xe máy điện yếu điện, từng hoạt động của xe đều sẽ ảnh hưởng đến lượng điện còn lại cũng như sự di chuyển của xe. Do vậy, bạn chỉ nên bật đèn vào buổi tối, không bật đèn vào ban ngày, hạn chế bấm còi xe khi không cần thiết. Nhưng, đôi khi chính người lái cũng quên và không để ý rằng xe đang bật đèn từ khi nào.

4. Tắt điện khi gặp đèn đỏ

Nếu gặp đèn đỏ trên 20 giây, dù là xe máy điện hay xe máy xăng bạn cũng nên văn khóa tắt điện để động cơ được nghỉ ngơi cũng như tránh lãng phí điện. Với các mẫu xe điện Anbico, bạn sẽ không cần phải làm thủ công thế nữa mà đã có chức nắng Parking được tích hợp sắn trên xe sẽ tự động ngắt điện mỗi khi bạn dừng hay đỗ xe.

cách xử lý xe điện sắp hết điện2

5. Luôn mang theo bộ sạc để sạc điện khi cần

Thời gian sạc máy điện khoảng 10-12 tiếng. Tuy nhiên, một số trường hợp bất khả kháng, bạn nên mang theo bộ sạc điện đi cùng để tranh thủ sạc điện ngay cho xe khi cần. Ví dụ như sạc dưới bãi đỗ xe khu chung cư hay văn phòng làm việc,… vừa tiết kiệm thời gian chờ đợi lại bổ sung năng lượng kịp thời cho xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *