Chọn mua xe máy không cần bằng lái hay xe đạp điện cho học sinh?

Khi con bắt đầu đi học, đặc biệt là học cấp 3, xa nhà, nhiều cha mẹ chọn phương án mua xe cho con đi học để đỡ vất vả. Nhưng lại chưa biết nên mua xe đạp điện hay xe máy xăng không cần bằng lái cho con sử dụng để vừa đảm bảo an toàn vừa đưa con đi học nhanh chóng.

Lựa chọn mua xe đạp điện với nhiều điểm tiện lợi

Học sinh dưới 16 tuổi chỉ có thể đi xe đạp điện

Theo quy định của nhà nước, người đủ 16 tuổi mới được phép điều khiển xe máy có dung tích dưới 50cc và các dòng xe máy điện. Do vậy, học sinh cấp 2 không thể đi hay mua xe máy xăng để đi học.

Xe đạp điện rẻ hơn so với xe mày xăng

Xe đạp điện mới có giá dao động từ 6-13 triệu, chưa kể xe đạp điện cũ còn có mức giá rẻ hơn. Trong khi đó, xe máy xăng không cần bằng lại 50cc rẻ nhất cũng trên 13 triệu. Vì vậy, mua xe đạp điện giá rẻ vừa giúp bạn có phương tiện đi lại vừa tiết kiệm được chi phí ban đầu phải bỏ ra mà vẫn chọn được chiếc xe ưng ý.

Xe đạp điện thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng ít hơn xe máy

Với thiết kế nhỏ gọn cùng trọng lượng nhẹ, xe đạp điện thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi đối tượng, kể cả học sinh, di chuyển nhanh chóng, lướt nhẹ êm ái trên mọi cung đường. Hơn nữa, nhiều trường học hiện nay cấm học sinh đi xe máy đến trường, kể cả xe dưới 50cc thì xe đạp điện giá rẻ thực sự là giải pháp an toàn và hiệu quả cho mọi gia đình.

Nhưng mua xe máy không cần bằng lái sẽ an toàn hơn

Di chuyển được quãng đường xa hơn

Chỉ cần đổ đầy xăng là bạn có thể đi đến mọi nơi mà không lo hết điện như xe đạp điện, hay có thể nạp nhiên liệu tức thì với cây xăng trên đường đi. Chính vì thế, nếu trường học cách nhà quá xa thì các bậc phụ huynh có thể cân nhắc mua xe máy không cần bằng lái cho con đi học.

mua xe đạp điện hay xe máy xăng cho học sinh

An toàn hơn

Xe máy xăng thường được trang bị nhiều tính năng an toàn hơn so với xe đạp điện như hệ thống đèn pha, đèn xi nhan sáng hơn, kiểm soát tốc độ tốt hơn,…

Bền bỉ hơn

Tuổi thọ của 1 chiếc xe máy 50cc rơi vào khoảng 10 năm, thậm chí còn lâu hơn thế nữa nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản đúng cách. Trong khi đó, xe đạp điện giá rẻ chỉ sử dụng được 2, 3 năm là chất lượng đi xuống, phải thay ắc quy hay một số linh kiện khác.

Vậy học sinh nên mua xe đạp điện hay xe máy không cần bằng lái?

  • Học sinh cấp 2 đương nhiên nên mua xe đạp điện
  • Học sinh cấp 3 nếu muốn có 2 chiếc xe gắn bó lâu dài thì xe máy chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Bạn có thể sử dụng cả khi học đại học hay đi làm mà không cần mua hay đổi xe khác

Tuy nhiên, xe đạp điện có giá rẻ hơn xe máy nhiều, nên tùy theo ngân sách ban đầu và nhu cầu sử dụng mà bạn chọn mua xe đạp điện hay xe máy không cần bằng lái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *