Những căn bệnh dễ gặp ở ắc quy xe điện

Như chúng ta đã biết, ắc quy chính là trái tim của xe điện. Để đảm bảo xe luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất bạn nên cho xe kiểm tra định kỳ cũng như sử dụng ắc quy đúng cách, tránh những căn bệnh dễ gặp phải sau:

1. Đồng hồ báo lượng điện ảo

Trước khi di chuyển bạn thấy đồng hồ báo điện còn đầy, nhưng vừa di chuyển được đoạn đường ngắn thì lượng điện giảm xuống ngay, chậm chí hết sạch. Đây chính là dấu hiệu cho thấy ắc quy xe điện của bạn đã bị lỗi nguyên nhân có thể do lâu ngày bạn không sử dụng xe hoặc bạn mua phải xe điện nhái, kém chất lượng.

2. Đèn báo sạc không hiện

Thông thường khi cắm sạc cho ắc quy là đèn báo đỏ là đang sạc, báo xanh là đã sạc đầy. Tuy nhiên, bạn sẽ bắt gặp trường hợp đó là khi cắm sạc được 1 thời gian nhưng đèn báo lại không báo tình trạng khiến bạn không biết điện năng nạp vào xe thế nào, để lâu thì ắc quy bị nóng lên.

Khi gặp tình huống này, đầu tiên bạn hãy rút ngay sạc điện ra và mang xe đến cửa hàng/đại lý mua xe để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

sạc xe đạp điện bao nhiêu là đủ1

3. Đèn báo lượng điện nhấp nháy liên tục

Trong quá trình sử dụng, cột biểu tượng năng lượng điện nhấp nháy liên tục, đây là dấu hiệu cho thấy ắc quy xe điện của bạn đang bị yếu, khả năng tích điện đang bị giảm đi.

Đồng hồ báo hết điện nhưng khi đi thì lại báo đầy điện

Căn bệnh này của ắc quy xe điện diễn ra khá phổ biến ở hầu hết các dòng xe sau 1 thời gian sử dụng, khi điện áp phản hồi trên ắc quy không ổn định. Nếu tiếp tục duy trì hiện tượng này, ắc quy sẽ bị chai ngay lập tức hoặc bị hỏng. Do đó, bạn nên mang ngay xe đến cửa hàng để được kiểm tra và sửa chữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *