Xử lý xe đạp điện chạy chậm hiệu quả

Xe đạp điện chạy chậm là một trong những tình trạng nhiều khách hàng gặp phải sau một thời gian mua và sử dụng xe. Vậy làm sao để xe đạt tốc độ tối đa khi di chuyển, Anbico sẽ bật mí ngay cho bạn cách xử lý xe đạp điện chạy chậm nhanh chóng và hiệu quả sau đây.

1. Kiểm tra nút chọn tốc độ

Hiện, một số các dòng xe đạp điện và xe máy điện trên thị trường đều có hệ thống nút điều chỉnh 3 tốc độ nhanh, chậm, trung bình cho xe như Valerio Sp, Xmen Boss, Gogo One của Anbico,…. Nút điều chỉnh này thường được lắp ở một trong 2 bên tay lái của xe, chúng ta có thể tự điều chỉnh để xe có thể đạt tốc độ mong muốn và di chuyển linh hoạt trong các điều kiện giao thông khác nhau.

Trong trường hợp nút điều chỉnh tốc độ không thể hoạt động, bạn có thể kiểm tra công tắc có còn hoạt động hay không để thay thế và sửa chữa.

2. Dây hạn chế tốc độ

Nếu xe đạp điện của bạn để chế độ mặc định tốc độ đi chậm, bạn có thể điều chỉnh chế độ đi nhanh bằng cách điều chỉnh dây kết nối trong IC điều khiển hoặc bỏ chúng đi để đi được tốc độ tối đa.

3. Kiểm tra phanh xe

Xe đạp điện của bạn đã sử dụng thời gian dài, hệ thống phanh xe không được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ. Điều đó rất dễ dẫn đến tình trạng phanh xe bị kẹt, bó phanh làm giảm tốc độ của xe.

Giải pháp: nên kiểm tra kỹ phần nào của xe bị kẹt để xử lý, thay thế cho hợp lý.

4. Kiểm tra bình ắc quy

Xe điện đi được quãng đường xa nhất khi nào?2

Nếu xe đạp điện đi chậm và đi được quãng đường ngắn, bạn đừng quên kiểm tra ắc quy của xe. Nếu ắc quy xe đạp điện bị chai, xe sẽ đi rất chậm và ì ạch.

Giải pháp: Bạn có thể tự kiểm tra ắc quy xe đạp điện tại nhà. Nếu ắc quy xe đạp điện bị chai, phồng, bạn nên thay ắc quy xe đạp điện mới để xe được đảm bảo chất lượng.

5. Bánh xe bị non hơi

Bánh xe là bộ phận của xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường và chịu sức nặng của toàn bộ xe. Trong trường hợp bánh xe bị non hơi sẽ làm diện tích tiếp xúc của bánh xe với mặt đường sẽ lớn hơn, tạo ma sát nhiều hơn sẽ dẫn đến xe sẽ bị đi chậm hơn bình thường.

6. Thay đổi IC

Nếu xe đạp điện của bạn đã đạt ngưỡng tốc độ, nhưng bạn vẫn muốn xe đi được nhanh hơn thì bạn có thể xử lý bằng cách thay đổi thiết kế xe. Bạn chỉ cần thay động cơ và IC điều khiển có công suất cao hơn. Tuy nhiên cần đảm bảo khung xe có thể chịu được với thiết kế mới, để đảm bảo độ bền và tính sử dụng lâu dài của xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *