3 Tiêu chí đánh giá ắc quy xe điện tốt

tiêu chí đánh giá ắc quy xe điện

Ắc quy của bạn đang có dấu hiệu bị hỏng, chai phồng và cần thay mới. Nhưng bạn chưa biết cách lựa chọn loại ắc quy nào phù hợp, tốt và bền cho chiếc xe của mình. Cùng Anbico điểm danh ngay 3 tiêu chí đánh giá ắc quy xe điện tốt nhất nhé!

1. Về dung lượng ban đầu của bình ắc quy (Ah)

Đây là tiêu chí đặc biệt quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quãng đường di chuyển được của xe điện. Để đo được dung lượng này, bạn sẽ cần phải có máy xả 5 ngăn hay máy CD 5F, các máy có chức năng kiểm tra dung lượng ắc quy. Với bình ắc quy chuẩn, nó sẽ đạt 122 đến 130 phút cho mỗi lần xả đầu tiên.

tiêu chí đánh giá ắc quy xe điện

2. Tỉ lệ lỗi do nhà sản xuất

Tỉ lệ lỗi đồng nghĩ với tỉ lệ gây thất vọng cho người tiêu dùng. Không có bất cứ thiết bị hay máy móc nào có thể kiểm chứng được trong thời gian ngắn hay đảm bảo sản phẩm đưa ra ngoài thị trường 100% không có lỗi nào.

Tỉ lệ lỗi của các nhà sản xuất và lắp ráp chỉ dưới 2%, nhiều đơn vị công bố là 1%. Chính vì điều này mà không có bất cứ thang đo nào đo đếm được ngoài việc sử dụng sản phẩm trong thời gian dài.

Thời gian biết tỉ lệ lỗi của các sản phẩm thường tính bằng năm. Do vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về thương hiệu ắc quy trước khi mua hay sử dụng cho xe điện của mình.

ắc quy xe điện anbico

3. Dung lượng ắc quy còn lại sau 1 năm sử dụng

Đây là tiêu chí thứ 3 đánh giá bình ắc quy xe điện tốt hay không. Bạn có thể kiểm tra thông qua bảng đối chiếu số phút bằng máy CD 5F hay máy kiểm tra dung lượng như sau:

Bình ắc quy xe điện sử dụng được 1 năm, xả ở dòng 10A thì trên 50 phút. Với bình ắc quy xe máy điện sau 1 năm sử dụng xả ở dòng 10A là 110 phút. Đây là số phút tối thiểu để đánh giá đó là 1 bình ắc quy tốt.

Bởi để sản xuất ra 1 bộ ắc quy chất lượng trung bình khi mới xả sẽ lên 130 phút bằng cách tăng nồng độ axit ngay từ ban đầu sẽ khiến số phút hay dung lượng ban đầu sẽ tăng theo. Nhưng sử dụng được 6 tháng đến 1 năm, lượng nước bốc hơi làm tỉ lệ axit tăng cao vượt ngưỡng và làm cho tốc độ hỏng cực tăng theo. Sau 1 năm số phút sẽ không đạt 110 phút.

Với 3 tiêu chí đánh giá bình ắc quy xe điện chất lượng tốt trên, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi mua hay thay thế ắc quy cho xe điện của mình, đảm bảo chiếc xe hoạt động bền bỉ và lâu dài nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *