Cục sạc xe đạp điện giá bao nhiêu?

sạc xe điện giá bao nhiêu

Sạc là bộ phận kết nối giữa ắc quy với nguồn điện của xe đạp điện, được xem là 1 bộ phận không thể thiếu trong xe đạp điện. Vậy khi nào cần thay sạc điện, mua ở đâu và giá bao nhiêu để đảm bảo chất lượng, chính hãng.

Địa điểm mua bộ sạc điện chính hãng

Sử dụng sạc điện chính hãng là cách để bạn kéo dài tuổi thọ của pin hay ắc quy xe đạp điện. Chỉ nên sử dụng sạc điện tương thích với dung lượng bình ắc quy đang dùng và tuyệt đối không dùng sạc không tương thích tránh làm hỏng ắc quy.

Trước khi mua sạc về các bạn có thể test qua khả năng sạc của sản phẩm. Bạn chỉ cần cắm sạc vào xe, kiểm tra tín hiệu đèn báo sạc và tốc độ vào điện. Nếu trong thời gian nhất định, điện được sạc ở mức tương đối và tốt thì chứng tỏ bộ sạc đó chất lượng.

Mua loại sạc điện nào phù hợp cho xe?

Đối với các dòng xe đạp điện Nijia thông thường loại 12A-48V thì có thể sạc chung cho các dòng xe khác như Giant, Yamaha, Honda,…hoặc các dòng xe điện khác có sử dụng 4 bình ắc quy 12A – 48V. Đối với các dòng xe này thì thời gian sạc từ 6-8 tiếng là tốt nhất.

Loại sạc 20A-48V thì thường dung cho các dòng xe máy điện sử dụng 4 bình ắc quy to 20A như Giant 133s, Xmen, Zoomer, … Các dòng xe này có thời gian sạc từ 7-9 tiếng.

Hiện nay, các loại xe điện đời mới sử dụng 5 bình ắc quy thì nên sử dụng loại 20A-60V. Loại sạc này có giá thành cao hơn và thời gian sạc từ 8-10 tiếng.

Giá sạc xe đạp điện là bao nhiêu?

  • Sạc xe đạp điện 48v hiện có giá tham khảo trên thị trường khoảng từ 150.000
  • Sạc xe đạp điện 60v hiện có giá khoảng từ 200.000

Lưu ý khi sử dụng để sạc xe đạp điện được bền

Trong quá trình sạc cần cắm chặt hai đầu sạc, cục sạc xe điện phải được đặt ở nơi an toàn, vững chắc tránh rơi vỡ. Đặc biệt đặt tránh xa nguồn nhiệt và tránh xa tầm tay của trẻ em.

Phải để sạc được thoát khí làm mát, không bao bọc kín, không để nước hay chất lỏng khác thấm vào cục sạc.

Sạc có 2 đầu giắc cắm thì phải cắm vào nguồn điện trước rồi mới cắm vào xe. Khi rút sạc cần chú ý phải rút từ xe trước rồi mới rút điện nguồn sau. Sạc sau khi sử dụng cần cất gọn gang, tránh để trên xe rung lắc khiến các vi mạch điện tử có thể bị bủng ra gây hư hỏng sạc.

Trong quá trình sạc điện nếu phát hiện thấy bộ phận nạp điện hoặc ắc quy có nhiệt độ cao hoặc ngửi mùi lạ thì dừng ngay việc sạc điện và đem cục sạc đi bảo hành ngay.

Sạc xe điện trong thời gian quy định, không được cắm, rút nhiều lần trong khi sạc rất dễ gây chai pin, hỏng ắc quy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *