Phân biệt ắc quy xe điện cũ và mới cực dễ

anbico sử dụng ắc quy xe điện nào

Cách phân biệt ắc quy xe điện cũ và mới cực kỳ dễ dàng. Bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Anbico nhé.

Kinh nghiệm khi đi mua ắc quy

Để khẳng định được bình ắc quy bạn mua là mới hay cũ rất khó nếu chỉ nhìn qua vẻ bề ngoài, bởi nó đều được thiết kế bao bì bóng bẩy, rất khó để phát hiện ra được. Bạn nên biết bình ắc quy chưa được sử dụng lần nào hay hàng bị tồn kho lâu ngày không bán được thì năng lượng dự trữ bên trong cũng bị giảm chất lượng và giảm cả tuổi thọ theo thời gian.

bình ắc quy xe máy điện xmen boss giá bao nhiêu

Do vậy, khi mua ắc quy xe điện bạn nên chọn ắc quy có thời gian sản xuất gần đây nhất để kéo dài thời gian sử dụng sản phẩm hơn. Vậy xem ngày sản xuất ắc quy ở đâu?

Theo quy định, các hãng sản xuất, lắp ráp ắc quy xe điện đều phải dập ngày sản xuất trên từng sản phẩm của mình, nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy ngày sản xuất trên các bao bì sản phẩm. Nhưng hầu hết ắc quy đều là hàng nhập từ Trung Quốc sang nên nhiều khách hàng không biết đọc hay nhìn ký hiệu có thể hiểu được chúng có nghĩa là gì.

Ví dụ trong hình ảnh trên, bạn có thể thấy 1 dòng gồm mã quét, ngày sản xuất, mã lô, mã đại lý phân phối và mã xưởng sản xuất. Ở bình ắc quy nhập khẩu hay in ngày sản xuất theo dạng năm/tháng/ngày.

Cụ thể, bạn có thể nhìn thấy dòng số 171216 thì có nghĩa là bình ắc quy này được sản xuất ngày 16 tháng 12 năm 2017. Đúng ắc quy chính hãng thì ngày sản xuất lần đầu sẽ rõ nét, xung quanh dòng in bóng, không bị mờ. Bởi có nhiều đơn vị phân phối ắc quy không uy tín có thể xóa và in lại ngày sản xuất mới hơn để bán cho khách hàng, nên bạn phải thật chú ý vấn đề trên.

battery-v-on

Nếu bạn quan sát xung quanh mực in bị mờ, không còn bóng, ngày và các mã dập không được sắc nét thì chứng tỏ ắc quy đó đã được dập lại ngày sản xuất, không phải là ắc quy mới.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ phân biệt được đâu là ắc quy mới và cũ, đảm bảo linh kiện thay thế cho xe luôn chất lượng và chính hãng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *