ẮC QUY XE ĐIỆN BỊ NGẬP NƯỚC CÓ HỎNG KHÔNG?

Sử dụng xe máy điện vào những ngày mưa bão ngay ngập lụt là điều khó thể tránh khỏi. Nhưng nếu ắc quy bị ngập sâu trong nước, thậm chí bị ẩm, dính nước thì có bị hỏng không? Có cần thay ắc quy mới không?

Lợi ích khi sử dụng xe máy điện

Bởi sự giao thoa kinh tế, khoa học nước ta ngày càng phát triển sức người dần được thay thế bằng máy móc thiết bị hiện đại. Nếu như trước đây để đi được quãng đường từ 20-30 km là rất khó khăn. Nhưng từ khi xe điện ra đời quãng đường ấy dù là bạn 15 hay 65 tuổi đều có thể đi 1 cách dễ dàng.

cách sạc xe điện tăng tuổi thọ ắc quy2

Là loại xe sử dụng ắc quy nên cũng đòi hỏi ở người dùng sự chăm sóc đặc biệt. Rất nhiều khách hàng đã mắc những sai lầm ảnh hưởng rất lớn đến ắc quy: ắc quy bị dính nước hay bị ẩm.

Việc để ắc quy ngập nước sẽ nghiêm trọng thế nào?

Bạn hãy thử tưởng tượng nếu nguồn có điện mà bạn làm ướt sẽ nguy hiểm ra sao. Nước là 1 chất dẫn điện. Khi bị ngập, lập tức nước trở thành 1 dây nối vô hình giữa cực âm và dương dẫn đến hiện tượng cháy chập điện. Nó không làm ắc quy xe điện của bạn hỏng, tuy nhiên, do bị chập điện khiến xe không thể hoạt động bạn cần mang đến cửa hàng để kiểm tra lại.

ắc quy xe điện bị ngập nước

Do đó các bạn cần lưu ý để bảo quản ắc quy cũng như kéo dài tuổi thọ ắc quy. V-On sẽ chia sẻ 1 số điều cơ bản bạn cần làm để bảo quản ắc quy tốt nhất:

– Tránh phơi nắng nhiệt, độ cao làm tăng điện trở suất đồng nghĩa việc tăng công suất phóng điện để trừ hao phí cung cấp cho xe chạy dẫn đến phồng bình, hỏng bình.

– Tránh để nước vào ắc quy:

+ Khi rửa xe không phun xịt trực tiếp vào bình

+ Khi đi mưa nếu ngập 2/3 bánh cần tắt máy dắt bộ

ắc quy xe điện bị ngập nước1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *