7 Cách chống trộm xe máy điện hiệu quả

Bỏ túi ngay 7 cách chống trộm xe máy điện hiệu quả và đơn giản ngay sau đây của Anbico nhé.

Phần lớn nguyên nhân mất xe máy điện (hay xe đạp điện) đều là do sự bất cẩn và chủ quan của khách hàng, như quên chìa khóa trên xe, để nơi vắng người, không khóa cổ xe, để xe nơi khuất tầm nhìn,…

1. Khoá cổ, rút chìa và đóng nắp từ

Đây là thói quen của không ít người lái xe hiện nay, không khóa cổ, quên rút chìa khóa xe hay đóng nắp từ ổ khóa.

Hãy nhớ khóa cổ, rút chìa khóa và đóng nắp từ (đối với một số xe điện có bộ phận này), để đảm bảo xe bạn vẫn được an toàn khi không có mặt ở đó. Nắp từ là cánh cửa ngăn cách ổ khóa với không gian bên ngoài, giúp hạn chế bụi bẩn và nước mưa xâm nhập vào bên trong ổ khóa.

Khoá cổ, rút chìa và đóng nắp từ

2. Khoá phanh đĩa

Hầu hết, xe máy điện đều được trang bị bộ phận phanh đĩa trước, hoặc sau, hoặc cả hai bánh xe, nên bạn có thể dùng ổ khóa phanh dĩa để giúp cho chiếc xe của bạn thêm phần an toàn. Bọn trộm sẽ khá bối rối và mất nhiều thời gian để lấy xe của bạn trước khi chúng bị phát hiện.

Khoá phanh đĩa

3. Khoá từ xe máy

Khóa từ xe máy, là sử dụng chip điện tử thông minh và có thể lắp được trên tất cả các loại xe, kể cả xe điện lẫn xe máy. Toàn bộ dữ liệu về mật mã và thuật toán sẽ được lưu giữ trong chíp.

Bộ khóa từ này hoạt động khi bạn mở khóa, mà không cần phải tiêu hao bình điện ắc quy của xe, không có hiện tượng hú còi khi có ai đó vô tình đụng vào xe.

  • Khóa từ xe máy được lập trình trên chip điện tử, kẻ gian không thể dùng nam châm phá để lấy chiếc xe bạn.
  • Lắp đặt đơn giản, an toàn, không sợ chạm mạch điện tử khi rửa xe cũng như chịu được tác động thời tiết nắng mưa bên ngoài.

4. Lắp khoá bí mật

Ít ai nghĩ đến việc lắp khóa bí mật trên xe, đây là loại khóa đúng với tên gọi của nó “bí mật” đến nỗi bọn trộm thật khó phát hiện. Ổ khóa này bạn có thể lắp ở những vị trí mà bạn cho là an toàn, khó phát hiện như trong cốp xe, dưới yên xe,…

Chủ xe chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động. Kẻ gian không chỉ khó phát hiện, mà khi phát hiện cũng phải tốn rất nhiều thời gian để mở khóa. Bạn sẽ phát hiện ra chúng ngay thôi! Lắp khóa bí mật xe điện đơn giản, có chi phí thấp và được dùng cũng khá phổ biến.

Lắp khoá bí mật

5. Sử dụng thêm dây khoá xe máy

Dây khóa xe cũng là một trong những cách chống trộm dành cho những người bất cẩn. Dây khóa có thể làm bằng dây xích (có kèm riêng theo riêng ổ khóa để khóa), hoặc kim loại (đối với khóa chữ U). Thông thường, việc sử dụng thêm dây khóa xe, có người dùng đến 2 – 3 sợi dây để tăng mức độ an toàn hơn.  

Sử dụng thêm dây khoá xe máy

6. Gắn thiết bị báo động

Thiết bị báo động bao gồm bộ điều khiển, loa và cảm biến rung. Khi hệ thống này hoạt động, chỉ cần có người chạm vào xe, rung nhẹ, thì bộ điều khiển sẽ nhận tín hiệu từ cảm biến, phát ra tiếng báo động cho chủ xe. Phương pháp thiết bị báo động có vẻgây phiền phức cho người dùng nên ít được sử dụng.

Gắn thiết bị báo động

7. Để xe ở nơi an toàn, dễ quan sát

Nguyên nhân lớn bị mất xe máy điện, là do người dùng không để xe trong phạm vi tầm nhìn. Do đó, hãy để xe ở những nơi an toàn (bãi trông xe, nơi có rào chắn,…), nói chung là những nơi dễ quan sát, sẽ tránh được tình trạng chiếc xe không cánh mà bay.

Hy vọng 7 cách phòng chống trộm xe điện như trên sẽ giúp bạn giữ được chiếc xe điện sao cho an toàn. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả 100% như mong muốn, bạn cũng nên chú ý đến việc bảo quản tài sản của mình trước khi rơi vào tay kẻ gian trong những tình huống không lường trước được. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *