Xe đạp điện sử dụng pin hydro đầu tiên trên thế giới

Nhà sản xuất Pragma Industries (Pháp) sản xuất hàng loạt thành công xe đạp điện chạy bằng pin hydrogen đầu tiên trên Thế Giới, chỉ với 5 phút bơm khí hydrogen xe có thể vận hành quãng đường lên đến 100km.

Công ty Pragma Industries cho biết họ đã bán 60 chiếc xe đạp chạy bằng hydro cho các đô thi của pháp như Saint lo, Chambery, Bayonne và Cherbourg.

xe-dap-dien-su-dung-pin-hydro-dau-tien

Những sản phẩm xe đạp điện hydrogen được tung ra thị trường với mức giá 7.500 euro và khoảng 30.000 euro cho một trạm sạc. Nhà sản xuất đang cố gắng hạ mức giá bán sản phẩm xuống khoảng 5.000 euro cho một sản phẩm, để phù hợp hơn với thị trường tiêu dùng và phân khúc xe đạp điện cao cấp.

Ông Pierre Forte ( nhà sáng lập, kiêm CEO Pragma Industries ) cho biết:  ” Nhiều công ty trên thế giới đã ngiên cứu về công nghê pin hydrogen nhưng Pragma Industries là công ty sản xuất hàng loạt đầu tiên trên Thế Giới “.

Dòng sản phẩm xe đạp điện Alpha của công ty Pragma Industries có thể di chuyển quãng đường 100km trên một bình chứa nhiên liệu có dung tích 2 lít hydrogen, quãng đường di chuyển tương đương với các dòng xe đạp điện trên thị trường hiện nay.

Điểm khác biệt lớn nhất mà chiếc xe đạp điện Alpha mang lại cho thị trường đó là thời gian để nạp đầy năng lượng cho xe chỉ khoảng 5 phút, trong khi các dòng xe khác trên thị trường phải mất đến hàng giờ đồng hồ. Ngoài ra công nghệ Pin hydrogen có khả năng dự trữ năng lượng cao gấp 600 lần so với Pin lithium.

Các trạm sạc của Pragma Industries cũng là các trạm sạc có chi phí sử dụng cực thấp với khả năng điện phân nước đẻ lấy hydro.

Hiện tại các khác hàng mà Pragma Industries nhắm đến là các công ty chuyên khai thác mảng cho thuê xe đạp điện, các công ty chuyên phân phối và các đội xe của thành phố, cũng như doanh nghiệp có nhu cầu.

Hãng Pragma Industries đã sản xuất 100 chiếc xe đạp điện Alpha cho năm đầu tiền ra mắt, mục tiêu của hàng trong năm tiếp theo là sản xuất thêm 150 chiếc cho các đơn đặt hàng mà họ đã nhận được từ Nauy, Tây Bạn Nha, Đức, Ý và Mỹ.

Pragma Industries đang hướng tới nghiên cứu để chuyển đổi nước thành hydro ngay trên chiếc xe đạp, thông qua phản ứng hóa học giữa nước và nhôm hoặc bột magiê để tại ra khí hydro.

Mục tiêu phát triển của công ty là trong ba năm tiếp theo sẽ thâm nhập sau và thị trường tiêu dùng và mở rộng quy mô của Pragma Industries.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *