Các khoản chi phí khi sử dụng xe đạp điện

xe máy điện zoomer X

Khi lựa chọn mua xe đạp điện, xe máy điện, bạn cần phải quan tâm đến các loại chi phí như chi phí ban đầu, chi phí vận hành, chi phí sửa chữa, thay thế linh kiện,… trong suốt vòng đời sử dụng của xe.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về các khoản phí khi bạn mua xe đạp điện.

Xe đạp điện được coi là biểu tượng xanh, phương tiện xanh được nhiều bạn học sinh sử dụng hiện nay. Vừa di chuyển không cần bằng lái lại bảo vệ môi trường.

Chi phí ban đầu

Chi phí ban đầu chính là số tiền bạn bỏ ra để mua một chiếc xe đạp điện. Đây là số tiền bạn cần bỏ ra khi mua bất kỳ một loại phương tiện nào. Chi phí này rẻ hơn so với xe máy và đắt hơn so với xe đạp điện thông thường bởi phải chi thêm cho các phụ kiện như động cơ, pin, thiết kế và thiết bị điện…

Chi phí ban đầu này phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách và sự quyết định của bạn. Nếu chọn mua xe đạp điện chính hãng, chất lượng ổn định, chế độ bảo hành tốt thì bạn cần bỏ ra chi phí ban đầu cao. Nhưng sau đó bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí phát sinh do sửa chữa, tuổi đời phụ kiện.

Chi phí vận hành

Chi phí vận hành xe đạp điện chính là số tiền điện người dùng cần bỏ ra mỗi lần sạc tin. Số tiền này cũng được quy định khác nhau bởi các các loại pin/ ắc quy khác nhau.

Ví dụ, nếu người dùng sử dụng pin Lithium công nghệ FLIP, mỗi lần sạc đầy xe có thể đi được tới 90 km, mà chỉ phải tốn 0,65 kWh, tức là chưa tới 1.300 đồng tiền điện. Như vậy mỗi km xe chỉ tiêu hết 14,4 đồng.

Chi phí bảo hành, thay thế

Mọi phương tiện, phụ kiện đều có tuổi thọ nhất định. Xét trong trường hợp sử dụng thường xuyên, mỗi năm, người dùng phải thay xe ắc quy một lần. Trong khi, sử dụng pin Lithium, nếu biết cách giữ gìn, người dùng có thể kéo dài tuổi thọ pin lên tới 5 – 7 năm.

bắt bệnh ắc quy xe điện

Anbico hiện là thương hiệu sản xuất, lắp ráp xe máy điện, xe đạp điện uy tín số 1 trên thị trường với đa dạng các mẫu xe dành cho mọi đối tượng khác nhau. Ắc quy bảo hành lên tới 13 tháng, bảo hành linh kiện lên tới 1 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *