Các khoản chi phí khi sử dụng xe đạp điện bạn cần biết

Thời đại dịch Covid, xe máy điện bị bỏ rơi3

Mua xe đạp điện để sử dụng đâu phải chỉ mất mỗi chi phí ban đầu mua xe mà kèm theo đó, về sau còn phát sinh thêm các chi phí vận hành trong suốt thời gian bạn sử dụng nữa. Để hiểu rõ hơn về các khoản chi phí khi sử dụng xe đạp điện, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Chi phí mua xe ban đầu

Chi phí ban đầu chính là số tiền bạn bỏ ra để mua một chiếc xe đạp điện. Đây là số tiền bạn cần bỏ ra khi mua bất kỳ một loại phương tiện nào. Chi phí này rẻ hơn so với xe máy và đắt hơn so với xe đạp điện thông thường bởi phải chi thêm cho các phụ kiện như động cơ, pin, thiết kế và thiết bị điện…

Chi phí ban đầu này phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách và sự quyết định của bạn. Nếu chọn mua xe đạp điện chính hãng, chất lượng ổn định, chế độ bảo hành tốt thì bạn cần bỏ ra chi phí ban đầu cao. Nhưng sau đó bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí phát sinh do sửa chữa, tuổi đời phụ kiện và ngược lại.

Chi phí vận hành

Chi phí vận hành xe đạp điện chính là số tiền điện người dùng cần bỏ ra mỗi lần sạc pin/ ắc quy. Số tiền này cũng được quy định khác nhau bởi các các loại pin/ ắc quy khác nhau.

Ví dụ, nếu người dùng sử dụng pin Lithium công nghệ FLIP, mỗi lần sạc đầy xe có thể đi được tới 90 km, mà chỉ phải tốn 0,65 kWh, tức là chưa tới 1.300 đồng tiền điện. Như vậy mỗi km xe chỉ tiêu hết 14,4 đồng.

Chi phí bảo hành, thay thế linh kiện

Mọi phương tiện, phụ kiện đều có tuổi thọ nhất định. Xét trong trường hợp sử dụng thường xuyên, mỗi năm, người dùng phải thay xe ắc quy một lần. Trong khi, sử dụng pin Lithium, nếu biết cách giữ gìn, người dùng có thể kéo dài tuổi thọ pin lên tới 5 – 7 năm.

bắt bệnh ắc quy xe điện

Anbico hiện là thương hiệu sản xuất, lắp ráp xe máy điện, xe đạp điện uy tín số 1 trên thị trường với đa dạng các mẫu xe dành cho mọi đối tượng khác nhau. Ắc quy bảo hành lên tới 13 tháng, bảo hành linh kiện lên tới 1 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *