Cách đi xe điện an toàn vào ban đêm

Buổi tối là lúc tầm nhìn của chúng ta bị hạn chế đi rất nhiều. Đặc biệt trong quá trình di chuyển bằng xe đạp điện hay xe máy điện cần phải thật cẩn thận.

Để giúp bạn di chuyển an toàn trên đường vào ban đêm, Anbico xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhỏ sau đây, các bạn cùng tham khảo:

1. Chú ý đồng hồ điện tử trên xe

Nên vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra đồng hồ thường xuyên. Bởi đồng hồ điện tử là nơi cung cấp cho bạn các thông số của xe như tốc độ, quãng đường di chuyển, mức năng lượng điện còn lại của xe,… Nếu di chuyển vào ban đêm, đồng hồ bị hư hỏng hoặc không nhìn rõ sẽ ảnh hướng lớn đến tính an toàn khi sử dụng xe điện.

Bên cạnh đó, cũng tránh được tình huống xe hết điện giữa chừng, phải dắt bộ.

2. Tránh những khu vực có nhiều xe đi ngược chiều

Bởi khi di chuyển trên những đoạn đường này sẽ khiến tầm nhìn của bạn bị hạn chế. Thậm chí, những xe đi ngược chiều sẽ chiếu đèn sáng vào tầm nhìn của bạn, khiến bạn bị chói mắt, khó quan sát được phía trước, gây nguy hiểm khi đi đường.

3. Chú ý quan sát các chướng ngại vật trên đường

Có thể nói ban đêm ít phương tiện di chuyển trên đường nhưng không vì thế mà bạn chủ quan, lơ là, đi với tốc độ nhanh.

tư vấn mua xe máy điện xmen

Khi di chuyển bằng xe đạp điện, xe máy điện vào ban đêm bạn cần chú ý những khúc quẹo, cua hay ngõ ngách, nơi giao nhau, ngã rẽ. Vì trời tối bạn sẽ không quan sát được kỹ, động cơ xe điện lại rất êm, di chuyển nhanh nên chỉ cần lơ là 1 chút là có thể gây tai nạn.

4. Không sử dụng xe điện khi mệt mỏi

Một trong những vấn đề cần đặt biệt lưu ý khi di chuyển bằng các loại xe điện vào ban đêm chính là không lái xe khi cơ thể trong trạng thái mệt mỏi hay không tỉnh táo bởi điều đó cực kỳ nguy hiểm cho người điều khiển xe.

mẹo giúp xe máy điện đi xa hơn

Bạn chỉ nên di chuyển trên đường khi tinh thần tỉnh táo để có thể ứng phó nhanh chóng mọi tình huống có thể xảy ra khi lưu thông trên đường vào buổi tối.

Trên đây là một số vấn đề và kinh nghiệm giúp bạn đi xe điện an toàn khi trời tối. Hãy nhớ và áp dụng thường xuyên khi đi đường nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *