Lưu ý khi đi xe điện cùng trẻ em bạn nên biết

Lưu ý khi đi xe điện cùng trẻ em

Khi xe điện ngày càng trở nên phổ biến thì việc các bậc phụ huynh sử dụng chúng làm phương tiện di chuyển, đưa đón trẻ nhỏ cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những lưu ý dưới đây để đảm bảo an toàn cho trẻ em khi đi xe điện.

1. Lưu ý khi cho trẻ nhỏ ngồi phía trước xe điện

Khi đi xe điện, không ít các bậc phụ huynh có thói quen cho con ngồi phía trước xe điện, phía sau chở đồ nặng hoặc thêm 1 người nữa. Đây thực sự không phải điều gì khó khăn hay ảnh hưởng đến việc di chuyển nếu như em bé đó nhỏ nhắn, không che khuất tầm nhìn của người lái xe.

Nhưng khi chở trẻ nhỏ quá như vậy, lại xảy ra trường hợp khi bạn vô tình ga mạnh hay phanh gấp thì bé rất dễ bị đập đầu, mặt vào xe hoặc lao về phía trước tay lái. Chính vì vậy, bạn cần lắp ghế cố định phía trước để đảm bảo an toàn cho trẻ khi ngồi trước.

Lưu ý khi đi xe điện cùng trẻ em

Một thói quen cực kỳ xấu nữa là nhiều bậc phụ huynh hay quên tắt chìa khóa xe điện khi dừng, đỗ lại. Trường hợp trẻ nhỏ ngồi phía trước với bản tính tò mò, các em sẽ vít tay ga làm xe vọt lên phía trước vô cùng nguy hiểm.

Khi xe vọt ga lên bất ngờ, bạn sẽ không kịp xử lý vì xe điện tăng ga khá nhanh, gây nguy hiểm cho chính trẻ và những người xung quanh. Chính vì vậy, mọi người cần hết sức lưu ý khi dừng xe dù chỉ là 5-10 phút cũng tắt máy, rút chìa khóa xe để đảm bảo an toàn. Hơn hết, bạn nên đội cho trẻ 1 chiếc mũ bảo hiểm vừa vặn với đầu trẻ để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

2. Lưu ý khi cho trẻ em ngồi phía sau xe điện

Trái ngược với tình huống trên, nhiều người nghĩ cho trẻ ngồi ở phía sau sẽ an toàn hơn vì tránh được việc nghịch ngợm, vặn chìa khóa hay vít ga,… Đúng là như thế nhưng không phải cứ ngồi đằng sau là tuyệt đối an toàn nếu không chú ý.

Lưu ý khi đi xe điện cùng trẻ em1

Như đã nói ở trên, xe điện khởi động với tốc độ khá nhanh khi lên ga, nếu không giữ trẻ ngồi chắc chắn phía sau sẽ khiến trẻ bị chúi người về phía trước hoặc ngửa ra phía sau, khá nguy hiểm.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc di chuyển cùng trẻ đến trường, đi học hay đi chơi hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *