Chi phí mua ắc quy xe đạp điện có đắt không?

anbico sử dụng ắc quy xe điện nào

Không ít khách hàng cho rằng thay ắc quy cho xe điện rất đắt và phải thay nhiều lần, nên họ e ngại việc chọn xe điện là phương tiện di chuyển hàng ngày. Nhưng, xe điện vẫn giúp người tiêu dùng tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

1. Xe điện đã tiện dụng như xe máy xăng?

Trước khi nói về chi phí phải bỏ ra giữa xe máy điện và xe máy xăng, chúng ta sẽ thấy xe điện ngày nay đang dần đáp ứng đủ những yêu cầu của khách hàng.

Khả năng chạy đường dài, cho quãng đường di chuyển lên tới 80-100km chỉ với 1 lần sạc. Leo dốc khỏe, khả năng chịu tải cao, lên tới 200kg, động cơ chống nước, tiện ích thông minh,… Đó là những ưu điểm mạnh mẽ trên xe điện hiện nay.

Các hãng sản xuất xe điện ngày nay cũng chú ý hơn tới chất lượng gia công, chất lượng vận hành của xe điện để đưa xe điện trở thành phương tiện đủ tiêu chuẩn cạnh tranh với các dòng xe tay ga.

2. Kiểu dáng xe điện hiện đại

Không chỉ đơn thuần là phương tiện dùng để di chuyển, xe điện còn đáp ứng được tính thẩm mỹ cao, nhiều mẫu xe điện dành cho nữ có thiết kế sang trọng, mượt mà, như một chiếc Vespa thực thụ.

ắc quy xe máy điện vespa

3. Dù ắc quy đắt thì xe điện vẫn tiết kiệm hơn

Phần lớn người tiêu dùng đều có suy nghĩ ắc quy sẽ là bộ phận kém bền nhất trên xe điện và thường xuyên phải thay mới (ít nhất là 1 năm) thì mới đảm bảo được về chất lượng cũng như khả năng vận hành của xe.

Với khả năng di chuyển 80-100km thì người dùng sử dụng thường xuyên phải đi xa thì trung bình 3 ngày sẽ sạc 1 lần, trung bình mất khoảng 1, 2 năm mới phải thay ắc quy 1 lần.

Hiện tại, mức giá mua ắc quy mới khoảng 1-2 triệu đồng, tính ra bạn chỉ phải bỏ ra 36.000 – 70.000đ/ tháng cho bình ắc quy.

ắc quy v-on

Bên cạnh đó, xe đạp điện mỗi lần sạc chỉ mất 1 số điện, tương đương khoảng 1.550đ nhưng lại đi được 80km thì chỉ mất khoảng 20.000đ cho mỗi km. Trung bình mỗi ngày đi khoảng 30km tương đương 600đ thì với 3 năm thì số tiền phải trả là 657.000đ. Đây là một số tiền khá thấp so với các dòng xe máy xăng.

Ngoài việc động cơ của 2 dòng xe khác nhau thì chi phí bảo dưỡng đều như nhau. Tổng chi phí bạn phải trả sau 3 năm cho xe điện khoảng 3.157 triệu đồng thấp hơn rất nhiều so với việc sử dụng xe tay ga hiện tại.

Do vậy, có thể thấy tại thời điểm hiện tại, bạn thay ắc quy thì giá trị lại khá cao nhưng lại không nhận ra thực tế chi phí vận hành của xe điện về lâu dài lại rẻ hơn xe máy xăng. Hơn cả trong quá trình sử dụng xe điện, tiền điện dùng hàng tháng của bạn cũng không tăng đáng kể, không tốn tiền đổ xăng, thay dầu máy, khói bụi hay tiếng ồn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *