Tìm hiểu mô hình trạm sạc nhanh cho xe điện của Vinfast

mô hình trạm sạc xe điện của vinfast1

10 mô hình trạm sạc nhanh dành cho xe ô tô điện vừa được VinFast triển khai tại Vincom Long Biên Hà Nội.

mô hình trạm sạc xe điện của vinfast

VinFast hiện chưa đưa ra nhiều thông tin về các mô hình trạm sạc này. Tuy nhiên theo tìm hiểu, các cột sạc của VinFast đều là chuẩn sạc CCS combo 2 (Combined Charging System). Đây là loại sạc một chiều công suất lớn giúp pin xe được sạc nhanh trong khoảng thời gian ngắn.

Đây là mô hình giống với các trạm sạc nhanh trong tương lai gần mà các hãng xe Việt sẽ sớm triển khai lắp đặt, đặc biệt là khi các mẫu ô tô điện của hãng được bán ra.

mô hình trạm sạc xe điện của vinfast1

Theo thông tin trên trạm sạc này, hệ thống dây điện dùng cho các trạm sạc của VinFast được cung cấp bởi nhà sản xuất MIDA hiện đang cung cấp cho nhiều thương hiệu tên tuổi như Nissan, Volkswagen, Tesla, Porsche, Honda, Ford, Toyota, … 

Với định hướng chiến lược là trở thành thương hiệu ô tô công nghệ cao toàn cầu, chỉ sau 3 năm đi vào hoạt động, VinFast đã nghiên cứu và phát triển thành công ba dòng xe thông minh đầu tiên là VF31, VF32, VF33, trong đó VF31 là dòng SUV cỡ vừa (Phân khúc C) và chỉ có một phiên bản xe điện, VF32 là xe SUV cỡ trung (Phân khúc D), VF33 là xe SUV cỡ đại (Phân khúc E). VF32 và VF33 mỗi xe đều có 2 phiên bản điện và xăng.

ô tô điện vinfast

Cả 3 dòng xe đều sở hữu tính năng tự hành cấp độ 2-3, với 30 tính năng thông minh chia làm 7 nhóm gồm: hệ thống trợ lái thông minh, hệ thống kiểm soát làn thích ứng, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo va chạm đa điểm, hệ thống giảm thiểu va chạm toàn diện, hệ thống đỗ xe tự động thông minh và hệ thống giám sát người lái.

Nguồn: tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *