Phân biệt xe đạp điện thật-giả qua 4 dấu hiệu

dấu hiệu nhận biết xe đạp điện thật giả

4 Dấu hiệu phân biệt xe đạp điện thật-giả, hàng nhái hay hàng chất lượng dễ dàng mà bạn nên biết.

1. Cách nhận biết xe đạp điện chính hãng

Dựa trên giấy tờ đăng kiểm và dịch vụ bảo hành

Những chiếc xe đạp điện chính hãng được sản xuất từ các thương hiệu nổi tiếng, uy tín luôn có số khung và số máy được in rõ ràng trên động cơ, đồng hồ, yên xe và khung xe. Đi kèm với đó là những thông tin về thương hiệu, logo, tên nhà sản xuất, lắp ráp. Không chỉ vậy trên xe còn được dán tem nhãn phụ có ghi nguồn gốc và xuất xứ sản xuất, nhập khẩu của xe.

Khi bạn mua xe tại những cửa hàng uy tín sẽ được cung cấp các loại hóa đơn đỏ do nhà nước cấp dán trên thân xe hoặc đi kèm trong sổ mua hàng (hóa đơn đỏ chứng tỏ mẫu xe này đã được đóng thuế đầy đủ và là xe chính hãng).

phân biệt xe đạp điện thật giả

Một dấu hiệu nhận biết quan trọng của xe đạp điện thật, chính hãng nữa là thời gian bảo hành sản phẩm. Phiếu bảo hành xe chính hãng thường có đầy đủ các thông tin, sổ hướng dẫn sử dụng xe. Thông thường thời gian bảo hành ắc quy ít nhất là 1 năm, còn thời gian bảo hành linh kiện có thể lên tới 12 tháng.

Dựa trên thương hiệu xe đạp điện và mức giá niêm yết

Bạn muốn mua xe đạp điện chính hãng thì tốt nhất nên chọn những dòng xe có thương hiệu nổi tiếng trong nước và ngoài nước: Xmen, Anbico, Vinfast, Nijia,… Giá của những dòng xe này thường được công khai rõ ràng.

phân biệt xe đạp điện thật giả1

Các sản phẩm đi kèm có tính đồng bộ

Một chiếc xe đạp điện chính hãng khi mua sẽ có các chi tiết và sản phẩm đi kèm như mũ bảo hiểm, áo mưa có màu sắc và hình ảnh theo đúng thương hiệu của hãng xe đó.

2. Phân biệt xe đạp điện thật – giả nhanh chóng

Trước thực trạng xe đạp điện giả, nhái, kém chất lượng tràn lan trên thị trường như hiện nay thì việc trang bị kiến thức để có thể phân biệt được đâu là xe đạp điện chính hãng, đâu là xe rởm cực kỳ quan trọng. Một số cách phân biệt xe chính hãng và xe kém chất lượng bạn có thể tham khảo:

Thiết kế bên ngoài

Xe đạp điện chính hãng: Số khung nằm bên phải, ốc vít sắc cạnh được làm từ inox hoặc xi chống rỉ sét, mối hàn chắc chắn; yên xe bọc da êm ái, xích màu sáng. Màu sơn xe sắc nét và đậm, nhìn cảm giác chắc chắn, khó phai màu do được sơn theo công nghệ tĩnh điện.

xe điện valerio S

Xe đạp điện nhái: Số khung xe nằm ở bên trái, xích màu nâu đen, ốc vít tù cạnh, nhỏ và lõm, lỏng lẻo; các đầu mối hàn kém chắc chắn, yên xe thô cứng nên khi ngồi cảm giác không được dễ chịu. Màu sắc nhìn không thật, có thể nhợt nhạt hoặc đậm quá mức đến lòe loẹt, sơn dễ bị bong tróc. Logo in mờ mờ, sai vị trí hoặc sai một vài ký tự của thương hiệu.

Thông số xe

Xe đạp điện chính hãng: Được in trực tiếp lên vành hoặc khung xe…

Xe đạp điện nhái: Đôi khi không được in, nếu có thì đa số thông số in trên giấy và dán lên xe.

Giấy tờ

Xe đạp điện chính hãng: Có đầy đủ các loại giấy tờ đi kèm xe: giấy bảo hành, hướng dẫn sử dụng, tem mác…

Xe đạp điện nhái: Các giấy tờ không đầy đủ, hoặc nếu có giấy tờ nhưng đơn vị bán không ghi rõ thông tin người mua đầy đủ, chi tiết.

những lầm tưởng trước khi mua xe đạp điện

Giá cả

Xe đạp điện chính hãng: Mức giá thường tương đối cao, không chênh lệch nhiều so với mức giá niêm yết.

Xe đạp điện nhái: Mức giá thường thấp hơn khá nhiều để thu hút người mua hàng.

3. Cách chọn mua xe đạp điện chính hãng uy tín

Bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm và hiểu biết đi mua cùng. Bạn cũng nên kiểm tra kỹ sản phẩm, ngồi xe đi thử trước khi mua để có thể cảm nhận rõ hơn về sản phẩm. Những xe chính hãng ngồi êm ái, có hệ thống chống sóc nên cực kỳ dễ chịu.

Tìm đến những đại lý, cửa hàng uy tín

Trước khi mua xe bạn cần tìm hiểu xung quanh khu vực mình sinh sống có những cửa hàng xe đạp điện nào. Tìm hiểu thông tin chi tiết về từng cửa hàng, xem các dòng xe họ cung cấp, mức giá như thế nào, hỏi người thân, bạn bè xem có ai từng mua sản phẩm ở đó và cảm nhận sản phẩm có tốt không.

Bạn cũng có thể dựa trên lượt tương tác đánh giá của khách hàng trên fanpage hoặc web để xem xét đơn vị cung cấp có uy tín, cung cấp sản phẩm chính hãng hay không.

Bạn nên chọn những đơn vị cửa hàng quy mô lớn, là đại lý ủy quyền cho 1 vài thương hiệu xe đạp điện nào đó. Khi mua hàng bạn nên hỏi nhiều thông tin về sản phẩm, nếu người bán trả lời qua loa, chung chung, cố ý tránh hoặc lờ đi câu hỏi thì cần chú ý bởi rất có thể sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Ai bỏ tiền ra để mua một chiếc xe đạp điện đương nhiên mong muốn mua được sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất. Không ai muốn sở hữu sản phẩm kém chất lượng phải không nào?

Hy vọng thông tin bài viết cung cấp trên đây sẽ hữu ích, giúp bạn tìm được cho mình chiếc xe đạp điện chất lượng để đồng hành trên mỗi chặng đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *