Toyota trình làng mẫu ô tô điện mới 2021

toyota trình làng mẫu xe điện mới

Toyota đã công bố kế hoạch trong vòng năm nay sẽ cho ra nhiều mẫu xe điện. Để biết những mẫu xe điện nào, đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Toyota sẽ trình làng nhiều mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện trong năm 2021

Mới đây Toyota đã công bố về kế hoạch cho ra mắt xe điện sau rất nhiều lần đã né tránh và cam kết mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện. Đồng thời, chúng còn được biết tới như những hãng xe tiên phong với các chiếc xe lai điện như Mirai, Prius hybridchạy bằng Hydro.

Trong năm 2021, Toyota sẽ cho ra mắt nhiều mẫu xe điện
Trong năm 2021, Toyota sẽ cho ra mắt nhiều mẫu xe điện

Trong số các mẫu xe điện sẽ cho ra mắt, 2 chiếc mang thương hiệu Toyota và 1 chiếc còn lại mang thương hiệu Lexus. Bên cạnh đó, các mẫu xe điện mới từ Toyota  một chiếc là Crossover hoặc SUV được sản xuất tại Nhật Bản.

Mặc dù công bố cho ra mắt mẫu xe điện và có hướng tới việc sản xuất với quy mô lớn. Tuy nhiên, Toyota vẫn đưa ra cam kết cung cấp rất nhiều tùy chọn động cơ lai điện thay vì sử dụng điện hoàn toàn.

Ngoài ra, hãng cũng đã cho rằng việc xe lai điện (hybrid) và xe điện đều sẽ mang đến lợi ích về môi trường như nhau. Mặt khác, chi phí để có thể sở hữu được xe điện thường cao hơn rất nhiều so với lai điện.

Chưa dừng lại ở đó, để có thể làm rõ được vấn đề này, Toyota cũng đã chia sẻ một số công cụ đi tới kết luận và phân tích sự đánh đổi giữa phát thải khí của nhà kính. Cũng như tổng số chi phí để được sở hữu.

Phương pháp tiếp cận của hãng xe điện Toyota

Phương pháp tiếp cận của hãng xe điện Toyota trong vấn đề cung cấp mẫu xe điện cho khách hàng đó chính là đưa ra hàng loạt tùy chọn. Đồng thời, nhắm mục tiêu tới hoàn cảnh của khách hàng cũng như nhu cầu cá nhân của họ.

Phương pháp tiếp cận của hãng xe điện Toyota
Phương pháp tiếp cận của hãng xe điện Toyota

Gill Pratt – một nhà khoa học chính của Toyota Motor Corporation cũng như CEO của một Viện nghiên cứu Toyota (Research Institute) cho biết: “Chúng tôi tin chắc cách nhanh nhất để có thể giảm được lượng khí nhà kính ở trong lĩnh vực giao thông đó chính là cung cấp cho những người lái các lựa chọn carbon thấp hơn nhằm đáp ứng được nhu cầu của họ.

Ở hầu hết những mức giá cùng với đó là các hệ thống truyền động, chúng tôi có khả năng đưa rất nhiều người tới với các chiếc oto sạch ở trên khắp nước Mỹ. Nhằm tác động ngắn hạn lớn nhất có thể tới tổng lượng khí thải carbon”.

Cuối năm ngoái chủ tịch Toyota Akio Toyoda đã kêu gọi các chính trị gia và Chính phủ nên xem xét lại cách tiếp cận của họ đối với những lệnh đã cấm việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Mặt khác, Toyota được xem là đã và đang phát triển loại pin có thể rắn để thay đổi được lệnh cấm này. Tuy nhiên, trong năm tới chúng có thể sẽ được ra mắt.

Theo Vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *