Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên

Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên1

Ông lớn thương mại điện tử Trung Quốc, Alibaba cho biết sẽ cho ra mắt mẫu xe ô tô điện đầu tiên. Thương hiệu mới được kỳ vọng sẽ có thể cạnh tranh với Tesla của Mỹ.

Hôm 13/1, công ty khởi nghiệp (startup) xe điện Zhiji, một liên doanh giữa tập đoàn Alibaba , hãng xe lớn nhất Trung Quốc SAIC Motor và Tập đoàn Shanghai Zhangjiang, cho biết sẽ ra mắt hai mẫu xe điện thông minh bao gồm mẫu sedan thương hiệu IM – Intelligence in Motion (thông minh trong chuyển động). Zhiji được thành lập vào cuối năm ngoái. Trong đó, hãng sản xuất ô tô lớn nhất thuộc chính phủ Trung Quốc – SAIC – là cổ đông lớn nhất khi nắm giữ 54% cổ phần.

Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên

Mẫu xe điện sedan thương hiệu IM của startup xe điện Zhiji, một liên doanh giữa Tập đoàn Alibaba, hãng xe lớn nhất Trung Quốc SAIC và Tập đoàn Shanghai Zhangjiang.

Zhiji sẽ bắt đầu nhận đơn hàng đặt mua trước xe sedan IM vào tháng 4 tới tại một cuộc triển ô tô hàng năm ở Thượng Hải. Ngoài ra, Zhiji cũng nhắm đến kế hoạch tung một mẫu xe điện SUV (thể thao đa dụng) ra thị trường vào năm 2022.

Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên1

Alibaba, hiện là nhà đầu tư lớn ở hãng xe điện Xpeng Motors của Trung Quốc, đang đặt cược vào tương lai của thị trường xe thông minh, trong bối cảnh các nhà đầu tư đổ xô rót tiền vào cổ phiếu Tesla và các đối thủ cạnh tranh tại Trung Quốc.

Ngoài góp vốn vào IM, gã khổng lồ công nghệ này hiện còn là nhà đầu tư lớn của công ty khởi nghiệp xe điện Trung Quốc – Xpeng Motors.

Không chỉ Alibaba, Tập đoàn Công nghệ Foxconn mới đây cũng tuyên bố sẽ kết hợp cùng Geely – tập đoàn ô tô tư nhân lớn nhất Trung Quốc.

Nguồn sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *