Ưu điểm của xe đạp điện sử dụng ắc quy

anbico sử dụng ắc quy xe điện nào

2 Loại xe điện phổ biến hiện nay đang được bán trên thị trường là xe sử dụng pin và xe sử dụng ắc quy. Tuy nhiên xe điện sử dụng ắc quy vẫn được sản xuất cũng như mua bán nhiều hơn cả bởi nó mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho người dùng hơn.

1. Thay mới dễ dàng

Hầu hết các dòng xe máy điện và xe đạp điện đều sử dụng ắc quy vì thế nên việc tìm kiếm hãng ắc quy uy tín và chất lượng để thay thế là điều khá dễ dàng.

kích thước ắc quy xe đạp điện

Ắc quy cho xe điện có 2 loại phổ biến là 12A và 20A, cho khả năng chống nước tốt, tích điện cao, phóng điện ổn định với mức giá dao động từ 1 đến 2 triệu đồng. Với mức giá này, người dùng có thể dễ dàng thay thế ắc quy khi bị chai, phồng để đảm bảo nhu cầu di chuyển hàng ngày ngay tại cửa hàng trên toàn quốc.

2. Khả năng tích điện tốt

Ưu điểm của xe điện dùng ắc quy phải kể đến đó là khả năng tích điện của sản phẩm. Với những bình ắc quy điện áp cao, thông thường một chiếc xe đạp điện sẽ được trang bị từ 4 đến 5 bình giúp xe di chuyển mượt mà từ 60-80km cho 1 lần sạc đầy.

những câu hỏi thường gặp khi mua xe điện

3. Độ bền cao

Ắc quy chính hãng có ưu điểm là độ bền cao, tuổi thọ dài từ 2-3 năm nếu bạn biết cách sử dụng và bảo quản ắc quy xe điện đúng cách. Điều này tương đương với khoảng 300-350 lần sạc điện.

Ắc quy V-ON, ắc quy xe điện thế hệ mới cho tuổi thọ dài tới 3 năm, tương đương gần 1000 lần sạc điện, mang đến cho xe điện của bạn nguồn năng lượng mạnh mẽ và bền bỉ.

Lưu ý: muốn bình ắc quy được lâu bền thì khi mua xe về, bạn nên cắm sạc cho xe liên tục trong 12 tiếng để cho ắc quy già. Đợi ắc quy đầy rồi mới được sử dụng, gần hết điện thì phải cắm sạc. Tránh trường hợp cố di chuyển khi xe yếu điện sẽ làm cho ắc quy xe đạp điện nhanh hỏng và bị chai phồng hơn, làm giảm tuổi thọ ắc quy dẫn tới quãng đường đi bị rút ngắn.

Ngoài độ bền, ắc quy xe điện cũng dễ dàng thích nghi hơn với những đoạn đường gồ ghề, nhiều ổ gà và thời tiết thất thường như ở Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *