Xe máy điện có cần bảo dưỡng thường xuyên không?

Xe máy điện của bạn có bền hay không phụ thuộc phần lớn vào việc sử dụng và bảo dưỡng xe thường xuyên không. Để xe điện sử dụng được hiệu quả và lâu dài, cần thường xuyên kiểm tra 3 bộ phận quan trọng sau:

1. Động cơ xe điện

Bộ phận quan trọng đầu tiên cần quan tâm đó chính là động cơ xe điện. Bộ phận quyết định đến khả năng vận hành của xe với tốc độ nhanh hay chậm. Việc một chiếc xe đạp điện chạy có bền hay không cũng phụ thuộc không ít vào động cơ được trang bị cho xe có phù hợp và đúng chủng loại với xe hay không.

động cơ xe điện

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại động cơ như 350W, 500W, 600W, 800W, 1000W và 1200W. Mỗi loại đều được trang bị phù hợp với thiết kế riêng của từng loại xe mang đến nhiều tốc độ khác nhau. Vì vậy, động cơ xe điện tốt chính là động cơ vận hành luôn ổn định, êm ái và bền bỉ mà đặc biệt là phải chính hãng đồng bộ theo xe.

2. Ắc quy xe điện

Hiện nay, có 2 dòng ắc quy được sử dụng phổ biến là ắc quy 12Ah và 20Ah tương ứng sử dụng cho xe đạp điện và xe máy điện. Tùy thuộc vào công suất của từng dòng xe mà nhà sản xuất sẽ trang bị cho xe đó là một bộ ắc quy phù hợp.

Đối với ắc quy có dung lượng lớn như 20Ah thì có kích thước lớn hơn, khả năng tích điện cao hơn và độ phóng điện cũng ổn định hơn. Vì thế mà ắc quy 20Ah có quãng đường đi được xa hơn.

ắc quy v-on

Ắc quy xe điện tốt là bộ ắc quy có khả năng tích điện cao, giữ điện lâu và quãng đường đi được đúng như nhà sản xuất đã đưa ra và phải phù hợp với thiết kế của xe. Ắc quy tốt cùng với động cơ khỏe mạnh chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng và có những trải nghiệm tuyệt vời nhờ vào sự hoạt động bền bỉ, êm ái của xe.

3. Khung xe điện

Bộ phận quan trọng tiếp theo của xe điện cần nói đến là khung xe. Xe điện có thể chịu lực và chở vật nặng được bao nhiêu đều phụ thuộc vào bộ khung xe. Khung xe chịu được tải trọng bao nhiêu lại phụ thuộc vào chất liệu làm nên nó. Khung xe khỏe là được làm bằng chất liệu thép dày cao cấp di chuyển luôn êm ái và mượt mà trên mọi địa hình cho dù có chở vật nặng . Và ngược lại khung xe yếu với chất lượng kém thì khi di chuyển xe của bạn gặp rất nhiều khó khăn như đi không êm hay phát ra tiếng kêu khi đi vào đoạn đường xấu.

có nên dán decal xe đạp điện

Không chỉ thế, lớp sơn được sơn trên khung xe cũng phải được chú trọng, bởi lớp sơn này được phủ bên ngoài khung xe vừa nhằm tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ nhưng cũng chính là lớp áo bảo vệ cho khung xe không bị han gỉ hay oxi hóa bởi tác nhân trong quá trình sử dụng gây nên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *