Honda cho ra mắt nguyên mẫu xe điện HR-V mới

Honda cho ra mắt nguyên mẫu xe điện HR-V

Để đáp trả Toyota Honda đã cho ra mắt nguyên mẫu xe điện HR-V có tên là SUV e tại thị trường Trung Quốc. Để biết chi tiết hơn về những đặc điểm của dòng xe điện này, đừng vội bỏ qua nội dung có trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Nguyên mẫu xe điện HR-V đầu tiên của Honda được công bố tại thị trường Trung Quốc

Sau khi Toyota giới thiệu concept xe điện bZ4X, không bao lâu sau Honda cũng đã cho ra mắt nguyên mẫu xe điện có tên là SUV e: để đón đầu. Nhiều người suy đoán rằng đây có thể là nền tảng dành cho phiên bản chạy điện của mẫu xe HR-V.

Nguyên mẫu xe điện HR-V đầu tiên của Honda được công bố tại thị trường Trung Quốc
Nguyên mẫu xe điện HR-V đầu tiên của Honda được công bố tại thị trường Trung Quốc

Màn ra mắt của nguyên mẫu xe điện Honda SUV e đã được triển lãm ô tô quốc tế Thượng Hãi chứng kiến. Và Honda cũng hứa hẹn đây là 1 trong 10 mẫu xe điện sẽ được giới thiệu tại thị trường Trung Quốc.

SUV e là nguyên mẫu xe điện đầu tiên được hãng công bố tại thị trường này. Dự kiến mẫu xe điện sẽ được bán ra vào mùa xuân năm 2022 và cũng bắt đầu mở bán toàn cầu.

Những đặc điểm thiết kế của Honda SUV e

Về thiết kế, concept Honda SUV e có khá nhiều nét tương đồng với mẫu xe Honda HR-V 2022 hiện tại. Cụm lưới tản nhiệt làm lộ rõ đường nét từ HR-V mới trong khi vẫn đóng kín. Dải đèn LED ban ngày kéo dài giúp phần đầu xe có sự liền lạc.

Một điểm nhấn khác là xe có logo Honda phát sáng. Những chi tiết màu xanh sáng khác như 1 cách để nhận diện riêng dòng xe điện của hãng.

Cụm đèn hậu của SUV e cũng dùng đồ họa tương tự như HR-V mới. Quan sát kỹ, bạn sẽ thấy phần tay nắm cửa sau trên kính thể hiện rõ nét phong cách của dòng HR-V.

Nếu so sánh concept 2 dòng xe SUV e của Honda và bZ4X của Toyota, chúng ta có thể thấy rằng SUV e có thiết kế mềm mại và thanh lịch hơn.

SUV e của Honda có thiết kế mềm mại, thanh lịch hơn so với dòng bZ4X của Toyota
SUV e của Honda có thiết kế mềm mại, thanh lịch hơn so với dòng bZ4X của Toyota

Nhờ vào những đặc điểm tương đồng với HR-V thế hệ mới nên SUV e được cho rằng đã sẵn sàng đi vào sản xuất và trở thành 1 phiên bản xe điện của HR-V.

Nội thất của SUV e không được Honda công bố, cũng không đề cập đến hệ thống truyền động, phạm vi di chuyển của xe – điều người dùng đang quan tâm nhiều nhất hiện nay.

Gần đây, nhà sản xuất đã được Honda ký thỏa thuận cho phép sử dụng công nghệ pin Ultium của GM. Hãng cho biết nền tảng pin này sẽ được tinh chỉnh trên những mẫu xe điện để phù hợp với “phong cách lái xe của Honda”.

Tuy nhiên, về phiên bản sản xuất của SUV e: Prototype chưa rõ có sử dụng công nghệ pin Ultium của GM hay không.

Trên đây là những thông tin về nguyên mẫu xe điện HR-V được Honda cho ra mắt để đáp trả Toyota. Đừng quên thường xuyên theo dõi chuyên trang chúng tôi và thưởng thức những bài viết hữu ích khác bạn nhé!

Theo Otosaigon.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *