TPHCM làm 43 trạm xe đạp điện, dùng thử miễn phí ở Quận 1

TPHCM làm 43 trạm xe đạp điện, dùng thử miễn phí ở Quận 12

Trung tâm TPHCM sẽ có 43 trạm xe đạp điện, mỗi trạm có từ 10-12 chiếc được gắn khóa thông minh và chức năng định vị. Thời gian đầu, người dân được miễn phí sử dụng 15 phút.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã thống nhất đề xuất triển khai thí điểm xe đạp công cộng Mobike trên địa bàn Quận 1 trong 12 tháng. 43 trạm đậu xe được miễn phí sử dụng vỉa hè.

TPHCM làm 43 trạm xe đạp điện, dùng thử miễn phí ở Quận 1

Theo đề xuất của Sở GTVT TPHCM, 43 vị trí đặt trạm xe đạp công cộng Mobike chủ yếu là những tuyến đường đông dân, thu hút khách du lịch ở trung tâm thành phố như: Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng, Lê Thánh Tôn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phạm Hồng Thái, Nguyễn Thị Nghĩa, Phạm Ngũ Lão, Nguyễn Thị Minh Khai, Hàm Nghi, Nguyễn Huệ…

Người dân muốn sử dụng dịch vụ này phải cài ứng dụng Mobike trên điện thoại thông minh để quét tìm trạm xe gần nhất. Tại mỗi trạm sẽ có 10-12 xe đạp, đều được gắn camera theo dõi.

TPHCM làm 43 trạm xe đạp điện, dùng thử miễn phí ở Quận 11

Các xe đều được gắn khóa thông minh và có chức năng định vị GPS. Người thuê sẽ quét mã QR code trên khóa xe để mở khóa.

Giá vé dự kiến là 5.000 đồng/30 phút, 10.000 đồng/60 phút. Thời gian đầu, người dùng sẽ được miễn phí trong 15 phút sử dụng đầu tiên. Tiền thuê xe được thanh toán qua tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, nộp tiền trực tiếp hoặc có thể kết hợp với một số kênh thanh toán trực tuyến khác.

Theo dantri.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *