Lý do nhiều người chuyển sang dùng xe điện

lý do nhiều người sử dụng xe điện

Thật không thể phủ nhận độ hot của xe điện trên thị trường hiện nay. Xe điện không còn đơn thuần là phương tiện di chuyển mà nó còn sở hữu những tính năng mà xe máy xăng không có như cổng sạc USB, định vị GPS,… Đây cũng là 1 trong những lý do khiến nhiều người chuyển sang dùng xe điện.

Xe điện – hiện đại mà không hại điện

Ở Việt Nam tình trạng ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường vẫn là vấn đề nan giải mà chưa có cách giải quyết nào thỏa đáng. Điều đó thúc đẩy xe điện phát triển vì cơ bản xe điện sử dụng động cơ điện để di chuyển thay vì sử dụng động cơ đốt trong. Do đó, nó không gây ra khói thải, ô nhiễm, tiếng ồn hay các vấn đề khác như bỏng bô,……

Đã có hàng chục mẫu xe đạp điện, xe máy điện ra mắt chỉ trong vài năm, với nhiều mẫu thiết kế đa dạng và thời trang, phù hợp với mọi lứa tuổi từ học sinh, sinh viên, người cao tuổi, dân văn phòng hay các bà nội trợ.

3 bộ phận quan trọng của xe điện

Xe đạp điện được thiết kế nhỉnh hơn xe đạp nhưng lại nhỏ hơn hẳn xe máy nên dễ dàng trong việc di chuyển. Vận tốc chạy tối đa đạt 35km/h đảm bảo an toàn, di chuyển được khoảng 50km mỗi lần sạc đầy. Xe đạp điện còn có lợi với sức khỏe vì vẫn giữ nguyên bàn đạp để đạp xe thay thế khi hết điện năng.

Xe máy điện với kiểu dáng thời trang, giống xe ga nhưng lại nhỏ gọn, dễ di chuyển, thậm chí dễ “luồn lách” khi đường đông, nhiều công dụng và tính năng như xe ga. Ví dụ như được tích hợp bộ phận tay ga để có thể điều khiển dễ dàng, cốp xe rộng thâm hộc để đồ và móc treo trước, sàn để chân rộng rãi, phanh đĩa dễ kiểm soát.

cổng-sạc-USB xe valerio gs

Xe máy điện còn sử dụng ắc quy lớn hơn, công suất lớn hơn xe đạp điện nên tốc độ cao hơn xe đạp điện rất nhiều. Khoảng thời gian sạc điện từ 10 – 12h có thể di chuyển quãng đường hơn 80km. Tốc độ tối đa có thể đạt được là 55km/h. Vì vậy, xe đạp điện phù hợp với học sinh và người cao tuổi, xe máy điện thích hợp với dân văn phòng.

xe máy điện f88

Dùng xe điện tiết kiệm chi phí

Trong cách dòng xe chạy xăng thịnh hành hiện nay là xe ga với mức độ hao xăng từ 1,5l – 4l xăng/100km. Nếu đường tắc nghẽn và máy móc càng cũ thì lượng hao xăng sẽ tăng lên nhiều hơn. Trong khí đó, xe điện để đi được 100km chỉ cần sạc điện 30 phút cho bộ sạc nhanh hoặc 10h cho loại sạc chậm.

So sánh ra thì lượng điện năng tiêu thụ cho một lần sạc của xe điện rẻ hơn rất nhiều lần so với chi phí xăng. Chưa kể khi sử dụng xe điện còn tiết kiệm được thời gian đổ xăng chen lấn, thay vào đó có thể tranh thủ sạc điện trong khi làm việc khác.

xe máy điện gogo

Mặc dù người dân vẫn sử dụng xe máy vì những ưu điểm riêng của nó nhưng hầu như hiện nay không còn thấy học sinh sử dụng xe đạp thông thường bởi ưu thế lớn hơn hẳn của xe điện. Các bậc phụ huynh có thể yên tâm khi cho con chủ động sử dụng xe cá nhân vì xe điện với phân khối không lớn sẽ hạn chế được tai nạn do phóng nhanh, vượt ẩu. Và ngày càng có nhiều người chuyển sang sử dụng phương tiện xe điện hơn.

những câu hỏi thường gặp trước khi mua xe điện

Xe điện vừa tiết kiệm chi phí vừa không gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn. Vì vậy, nó ngày càng được sử dụng nhiều hơn cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *