Indonesia đặt mục tiêu đến năm 2050 chỉ bán xe ô tô điện

Indonesia đặt mục tiêu đến năm 2050 chỉ bán xe ô tô điện

Indonesia – một quốc gia của Đông Nam Á đặt mục tiêu là từ năm 2040 chỉ bán xe máy điện và từ năm 2050 chỉ bán ô tô điện. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý độc giả đừng vội bỏ qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Indonesia từ năm 2040 chỉ bán xe máy điện, từ 2050 chỉ bán ô tô điện

Cụ thể, mục tiêu này được Bộ trưởng Năng lượng Arifin Tasrif thông báo khi Indonesia đang nỗ lực giảm khí thải carbon ra ngoài môi trường.

Indonesia đặt mục tiêu từ năm 2040 chỉ bán xe máy điện, từ 2050 chỉ bán ô tô điện
Indonesia đặt mục tiêu từ năm 2040 chỉ bán xe máy điện, từ 2050 chỉ bán ô tô điện

Ông cho biết kể từ năm 2040, tất cả xe gắn máy được bán ra tại đây đều chạy bằng động cơ điện và đến năm 2050, tất cả xe ô tô mới cũng đều chạy bằng động cơ điện.

Trong thập kỷ qua, Indonesia là nước có dân số đông thứ 4 thế giới với hơn 270 triệu người. Quốc gia này mỗi năm bán trung bình 6,5 triệu xe máy và khoảng 1 triệu ô tô.

Tính đến năm 2019, Indonesia có hơn 15 triệu ô tô và 112 triệu xe máy tham gia giao thông(theo số liệu từ Hiệp hội công nghiệp ô tô Indonesia).

Vào hồi tháng 4, ứng dụng đặt xe, startup hàng đầu của Indonesia – Gojek nói rằng từ năm 2030 muốn chuyển toàn bộ xe máy và ô tô trên nền tảng của mình trở thành xe điện.

Indonesia đang phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm không khí ở khu vực đô thị

Quốc gia Indonesia đang phải chật vật ứng phó với vấn đề ô nhiễm không khí ở những khu vực đô thị, nhất là ở thủ đô Jakarta – nơi thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe mỗi ngày.

Được biết, Jakarta còn được xếp trong danh sách các thành phố ở Đông Nam Á có mức độ ô nhiễm không khí cao nhất thế giới.

Để giải quyết vấn đề về ô nhiễm môi trường, Chính phủ Indonesia đặt mục tiêu vào năm 2070 sẽ đưa lượng khí thải carbon về mức zero ròng và vào năm 2056 sẽ đóng cửa tất cả nhà máy nhiệt điện than.

Cuộc vận động chuyển đổi dùng xe điện của Indonesia có mục đích gì?

Cuộc vận động chuyển đổi sang xe điện có mục đích hỗ trợ kế hoạch tham vọng của Indonesia để trở thành trung tâm sản xuất xe toàn cầu thông qua cách tận dụng lợi thế sở hữu trữ lượng dồi dào của quặng nickel laterite(vật liệu quan trọng được dùng trong pin lithium-ion của xe điện).

Cuộc vận động chuyển đổi sang xe điện có mục đích hỗ trợ kế hoạch tham vọng của Indonesia để trở thành trung tâm sản xuất xe toàn cầu
Cuộc vận động chuyển đổi sang xe điện có mục đích hỗ trợ kế hoạch tham vọng của Indonesia để trở thành trung tâm sản xuất xe toàn cầu

Hồi tháng 4, ứng dụng đặt xe Gojek của Indonesia cho biết từ năm 2030 sẽ chuyển đổi tất cả xe máy, ô tô trên nền tảng của mình trở thành xe chạy động cơ điện. Kế hoạch này sẽ được triển khai thông qua những thỏa thuận hợp tác sản xuất, thuê xe điện với các hãng xe.

Người tiêu dùng của Indonesia ngày càng có ý thức bảo vệ môi trường khi mua sắm

Khi lựa chọn mua sắm, những người tiêu dùng của Indonesia, nhất là giới trẻ đang ngày càng có ý thức bảo vệ môi trường.

Một người phụ nữ ở Jakarta vừa mua chiếc xe máy điện đầu tiên trong đời cho biết một trong những mối quan tâm hàng đầu của cô là môi trường.

Cô chia sẻ: “Tôi không biết chiếc xe máy điện này liệu có tiết kiệm kinh tế hay không nhưng chắc chắn nó sẽ giảm thiểu ô nhiễm môi trường”.

Cô còn cho biết bản thân thích xe máy điện hơn ô tô điện vì nó có thể dễ dàng đi lại trong tình trạng giao thông tắc nghẽn thường xuyên ở Thủ đô Jakarta.

Theo Vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *