Tìm hiểu quy trình sản xuất xe đạp điện, xe máy điện

quy trình sản xuất xe đạp điện

Xe đạp điện hay xe máy điện ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay, cả từ vùng nông thôn đến đô thị tấp nập. Nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc chúng được sản xuất như thế nào chưa? Cùng tìm hiểu ngay hôm nay nhé.

1. Khung xe đạp điện

Khung xe là bộ phận vô cùng quan trọng, là khung xương cấu thành lên một chiếc xe điện. Một chiếc xe có thể hoạt động chắc chắn và bền bỉ hay không phụ thuộc không ít vào chất lượng của khung xe. Nó cũng là yếu tố quyết định khả năng chịu sức nặng của toàn bộ chiếc xe đạp điện.

Xe điện đi được quãng đường xa nhất khi nào?1

Do đó, khung xe luôn là bộ phận được đầu tư và sản xuất tỉ mỉ. Các dòng xe máy điện hiện nay đều được sản xuất với khung xe chắc khỏe, phủ một lớp sơn tĩnh điện, chống xước, chống phai màu.

Thông thường, khung xe được sản xuất theo quy trình tự động, dựa trên các robot hàn nên độ chính xác rất cao, có thể sản xuất với một số lượng lớn.

2. Lớp sơn xe điện

Ngoài khung xe chắc khỏe, thì như đã nói ở trên lớp sơn cũng rất cần được chú trọng, để bảo vệ lớp khung xe bên trọng không bị han gỉ. Ngoài ra, màu sơn xe cũng là một trong những yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ, toát lên được cá tính, phong cách của người sử dụng.

lý do học sinh nên chọn xe điện

Hơn hết, các dòng xe đạp điện Anbico đều được sử dụng sơn kép của Đức chất lượng cực tốt, cho màu sắc chuẩn, bền đẹp theo năm tháng.

3. Bộ sạc điện

Cục sạc trang xe đạp điện có tác dụng biến đổi dòng điện sử dụng trong gia đình thành dòng điện 1 chiều để sạc vào bình ắc quy. Là một bộ phận không lớn nhưng nó lại là bộ phận quyết định độ bền và khỏe của ắc quy.

Do đó, tất cả các bộ sạc phải có cùng thông số với ắc quy, với xe, đáp ứng đúng tiêu chuẩn của từng dòng xe trước khi xuất xưởng.

4. Động cơ xe điện

Động cơ là bộ phận giúp tăng khả năng vận hành của xe. Các dòng xe máy điện hiện nay đều trang bị động cơ trên 1000W, chống nước tuyệt đối. Bởi khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều tại nước ta rất dễ khiến ắc quy hay động cơ bị ẩm do dính nước, nên yếu tố chống nước rất được quan tâm và đảm bảo.

quy trình sản xuất xe đạp điện

Nếu khả năng chống nước kém sẽ dẫn tới hỏng hóc động cơ, nặng có khi phải thay mới, rất tốn kém chi phí. Các bộ phận chính này đều được sản xuất riêng biệt và sau đó tiến hành lắp ráp theo quy trình hoàn toàn tự động, giúp cho sản phẩm luôn đảm bảo độ chính xác cao.

Trên đây là quy trình sản xuất xe đạp điện, xe máy điện cơ bản hiện nay. Với sự phát triển của công nghệ thì những chiếc xe đạp điện ngày càng được sản xuất nhanh chóng, chính xác với mức giá hợp lý, do vậy các sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng luôn đảm bảo chất lượng chính hãng và giá cả phải chăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *