Lần đầu đi xe điện, cần chuẩn bị những gì?

Lần đầu tiên sở hữu một chiếc xe đạp điện, hẳn bạn sẽ có nhiều lúng túng chưa biết phải điều khiển xe thế nào cho đúng. Vậy cần chuẩn bị những gì, hãy tham khảo vài tips dưới đây nhé.

1. CHỌN XE CÓ TRỌNG LƯỢNG PHÙ HỢP

Lần đầu tiên ngồi lên chiếc xe đạp điện, quả thật không khiến nhiều người tránh khỏi cảm giác bỡ ngỡ. Trước nhất là trọng lượng của xe đạp điện sẽ nặng hơn nhiều so với xe đạp thông thường, nên bạn sẽ mất một ít thời gian loay hoay làm quen với nó. Do đó, hãy chọn cho mình một chiếc xe có trọng lượng thật phù hợp với cơ thể và vóc dáng của bản thân để tiết kiệm thời gian và công sức nhé.

tải trọng xe máy điện xmen

2. CHỌN MỘT CHIẾC XE CÓ CHẤT LƯỢNG TỐT

Đây là bước khá quan trọng để có một khởi đầu suôn sẻ. Có hai cách để có thể mua được một chiếc xe điện thật chất lượng, bền đẹp và an toàn đó là:

– Chọn mua xe điện chính hãng, có thương hiệu lớn như: xe điện JVC, Anbico, Yadea, Vinfast,…

– Chọn mua xe điện tại các cơ sở kinh doanh có uy tín, đạt được lòng tin của nhiều khách hàng

xe điện xmen cho học sinh

3. CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ CHO LẦN ĐẦU ĐI XE ĐIỆN

Trước khi điều khiển xe, nên để hai chân chống xuống đất xem có cân bằng không. Đây là động tác đầu tiên để bạn làm quen với trọng lượng và độ cân bằng của chiếc xe điện mới.

xe máy điện nào đi được xa nhất

Tiếp đó, nhấn thử tất cả các công tắc chức năng trên xe và tìm hiểu thêm một số công dụng khác. Việc này sẽ giúp bạn chủ động trong việc nhớ vị trí thắng xe, còi, nơi đặt chìa khóa và cách thức khởi động xe.

Bóp thử tay phanh để làm quen, chú ý bóp phanh nhẹ, từ từ, tuyệt đối không bóp phanh đôt ngột, hay bóp phanh quá mạnh,sau đó thả lỏng tay phanh ra để hệ thống cơ điện mới trở về trạng thái ban đầu. 

sạc xe đạp điện bao nhiêu là đủ2

Rồi từ từ vặn nhẹ tay ga cho xe chạy, thử đi thẳng, xoay ngang, rẽ trái, rẽ phải để làm quen. Tuyệt đối tránh tập xe trong các môi trường giao thông đông đúc, phức tạp, các địa hình gồ ghề, khúc khuỷu rất nguy hiểm cho người lái xe.

Và nhớ trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết ví dụ như giỏ xe để đựng đồ, tuyệt đối không treo đồ đạc vào hai bên tay lái gây mất thăng bằng khi điều khiển xe. Ngoài ra cần lưu ý đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông để vừa an toàn và vừa tránh đi các vi phạm không đáng có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *