Cách khắc phục xe đạp điện không chạy được

Sự cố xe đạp điện có điện có điện nhưng ga không đi thường xảy ra sau một thời gian sử dụng xe điện, gây khó chịu cho người sử dụng. Để khắc phục sự cố này, tốt nhất bạn nên mang xe ra cửa hàng để được kiểm tra và sửa chữa. Bởi có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Cùng Anbico tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Tay phanh bị lỗi

Hiện nay các dòng xe đạp điện hay xe máy điện được thiết kế với hệ thống tay phanh ngắt điện để khi người dùng bóp phanh thì điện sẽ ngắt ga xe không đi được. Và đôi khi nếu xe bạn có hiện tượng tay phanh ngắt điện bị lỗi hoặc bị kẹt sẽ dẫn tới tình trạng xe đạp điện không chạy được.

Với trường hợp này bạn có thể dễ dàng khắc phục ngay tại nhà bằng cách bóp tay vào rồi nhả ra hết cỡ là có thể vận hành xe bình thường. Nếu như bạn làm như trên mà vẫn không được thì tốt nhất bạn nên mang xe ra các cửa hàng sửa chữa uy tín để được thợ có tay nghề cao kiểm tra và sửa chữa nhé.

2. Bình ắc quy bị yếu điện hoặc hỏng

Trong trường hợp ắc quy xe đạp điện của bạn bị yếu, hỏng hoặc đến lúc cần thay thế thì dù bạn có sạc điện đầy bình thì xe đạp điện không chạy được là chuyện rất bình thường, xe vẫn báo có điện nhưng bạn ga thì xe không đi được. Lúc này bạn nên kiểm tra lại các mối nối giữa các bình ắc quy xem có bị lỏng hoặc bị oxy hóa dẫn tới xe không tích điện được hay không. Nếu có thì bạn sạc lại và thử xem xe chạy được chưa nhé. Còn nếu bạn không thể sửa được do dây đứt hẳn thì bạn nên đem tới các cửa hàng sửa chữa nhanh nhất nhé.

Xe điện đi được quãng đường xa nhất khi nào?2

Trong trường hợp bạn thấy ắc quy bị phồng, chai hay hết tuổi thọ thì đương nhiên không còn cách nào khác ngoài việc thay thế nó. Khi đó bạn chọn cửa hàng thay ắc quy uy tín hay các trung tâm bán xe đạp điện nổi tiếng để chắc chắn mua được ắc quy có chất lượng cao, tránh được các loại hàng nhái, kém chất lượng.

3. Hỏng tay ga

Một trong những nguyên nhân khiến cho việc xe đạp điện không chạy được nữa đó là tay ga bị nước vào dẫn đến hỏng hoặc do va chạm, đổ xe gây đứt dây tay ga hoặc tay ga hết tuổi thọ đến lúc hỏng, cần thay thế. Khi đó bạn nên đến các cửa hàng uy tín để thay tay ga mới cho xe nhé.

4. Hỏng IC

bộ ic xe điện bị hỏng

Đây là lỗi rất nguy hiểm và lỗi nặng nhất có thể xảy ra với xe đạp điện gây ra hiện tượng xe không lên ga được để đi. Đó có thể là IC bị hỏng do chập điện, bị vào nước hoặc cháy di ốt…Lúc này cách duy nhất bạn có thể làm đó là mang xe ra cửa hàng để thay IC mới chứ bạn hoàn toàn không thể khắc phục tại nhà được.

Trên đây là 4 nguyên nhân chính khiến cho xe đạp điện không lên ga được hay không chạy được. Hi vọng nếu xe của bạn rơi vào tình huống đó bạn có thể phán đoán qua được nguyên nhân để có cách xử lý hợp lý và kịp thời nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *