Xe đạp điện nhanh xuống cấp do đâu?

nguyên nhân xe điện xuống cấp nhanh

Xe đạp điện nhanh xuống cấp không chỉ do mua phải xe điện hàng nhái, kém chất lượng mà còn do các bạn sử dụng, bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên không. Cùng Anbico điểm danh những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này nhé!

Thường xuyên để xe gần hết điện mà không sạc

Nhiều người sử dụng xe đạp điện nhưng thường xuyên không để ý hay quan tâm đến lượng điện còn lại trong bình, để xảy ra tình trạng xe hết điện giữa đường. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì khi đồng hồ báo lượng điện còn lại khoảng 20-30% thì nên tiến hành cắm sạc trừ những tính huống bất đắc dĩ mới tiếp tục di chuyển.

Ngoài ra, nếu bạn ít sử dụng xe điện thị cũng nên kiểm tra lượng điện năng còn lại trong bình không được để bình còn 0% trong một thời gian dài. Bởi pin hoặc ắc quy xe điện của bạn sẽ bị “chết” và muốn tiếp tục sử dụng thì bạn phải bỏ ra một khoản chi phí để thay mới.

Rửa xe điện không đúng cách

nguyên nhân rửa xe đạp điện xong không đi được

Đây là vấn đề thường gặp mà những người sử dụng xe đạp điện hay mắc phải. Toàn bộ động cơ và mạch điện chính của xe nằm ở bánh sau và ắc quy nằm dưới chỗ để chân nên việc xịt nước trực tiếp vào sẽ khiến nước bị ngấm vào trong động cơ gây chập điện và xe chết máy. Phần tay ga của xe cũng vậy khi rửa xe ở ngoài tiệm rất hay mắc phải khiến nước bị rỏ rỉ và bị hỏng.

Xem thêm: Nguyên nhân rửa xe điện xong không đi được

Không sử dụng bàn đạp trợ lực khi lên dốc

gogo ss lựa chọn xe mùa dịch

Bàn đạp trợ lực không chỉ có tác dụng trong trường hợp xe hết điện hoặc lắp vào cho có lệ mà nó còn được dùng khi xe lên dốc giúp đỡ và tạo thêm lực đẩy cho động cơ. Hạn chế việc động cơ làm việc quá sức dẫn đến nhanh bị hỏng hơn.

Hiện nay, các mẫu xe điện đều được cải tiến từ động cơ cho đến tính năng, giúp chiếc xe có thể leo dốc dễ dàng với tốc độ tối đa 50km/h, công suất hơn 1000W.

Chở quá tải so với trọng lượng khuyến cáo

Với xe đạp điện thì khả năng tải trọng chỉ nằm trong khoảng 120-150kg vì vậy nếu muốn xe điện của bạn lâu về hưu thì tốt nhất bạn nên ước lượng khối lượng trên xe tránh tình trạng xe chở quá tải khiến tất cả các bộ phận của xe phải “gồng” mình nên để “gánh” khối lượng đó.

Di chuyển xe khi trời mưa không đúng cách

khả năng chống nước xe f88

Với đất nước có khí hậu nóng ẩm như nước ta thì trình trạng trời mưa bất chợt hay mưa dài dẳng là không tránh khỏi. Vì vậy việc di chuyển xe đạp điện khi trời mưa là một điều mà bạn cũng nên đáng lưu tâm tới. Như bạn đã biết xe bị ngấm nước mưa không chỉ gây han gỉ cho những mối nối của xe mà còn gây chậm điện và hỏng động cơ. Vậy nên khi trời mưa đường ngập bạn không nên đi xe điện qua những đoạn đường ngập sâu, tránh làm ắc quy bị ẩm.

Đó là những nguyên nhân hàng đầu khiến xe điện của bạn nhanh chóng “vào viện dưỡng lão” và đương nhiên thời gian sử dụng cũng bị rút ngắn đi. Bạn nên lưu ý khi sử dụng để đảm bảo xe điện luôn bền khỏe nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *