Bảo quản ắc quy xe điện trong mùa dịch covid

ắc quy xe điện anbico

Do sử dụng năng lượng điện để vận hành nên xe đạp điện, xe máy điện trong một thời gian dài không sử dụng rất dễ bị hỏng ắc quy hay ắc quy bị xuống điện,…chưa kể xe bị gỉ sét, hư hỏng,… Vậy bảo quản ắc quy xe điện như nào cho đúng trong mùa dịch kéo dài này? Cùng xem ngay sau đây nhé.

Do tình hình dịch bệnh phức tạp thêm nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội kéo dài khiến các em học sinh, sinh viên và người đi làm phải ở nhà hạn chế ra đường đi lại. Nhiều chiếc xe điện phải “đắp chiếu” chờ ngày được ra đường. Muốn thực hiện được điều đó, trước hết, bạn cần phải:

Tránh để bình ắc quy bị yếu sụt điện

Bình ắc quy xe điện bị yếu sụt áp do nhiều nguyên nhân như xe điện lâu ngày không được sử dụng, sử dụng không đúng cách, lỗi của quá trình nạp và bảo dưỡng ắc quy, điện áp bị sụt giảm, ắc quy không được bảo dưỡng đúng cách, bụi bẩm bán lâu ngày, hệ thống dây điện bị rò rỉ, ắc quy bị hết điện thời gian dài…. Chính vì vậy các bạn nên thường xuyên kiểm tra lại xem xe của mình có gặp hiện tượng này không nhé!

sạc xe đạp điện

Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên nạp điện đầy đủ cho xe điện ngay cả không sử dụng tới, đảm bảo lượng điện luôn trên mức 50%. Nếu điện năng còn khoảng 20-30% là phải sạc điện cho xe ngay.

Vệ sinh xe điện sạch sẽ

Bụi bẩn, bùn đất hoặc cặn bẩn bám trên bề mặt xe lâu ngày có thể làm hỏng dây điện, bình điện, lớp sơn xe và hình thành gỉ sét… khiến tuổi thọ xe giảm sút nhanh chóng. Vì vậy các bạn nên thường xuyên lâu khô xe, đậu xe nơi thoát mát, bảo quản xe lâu dài.

dán nilon bảo vệ lớp sơn xe điện

Vệ sinh, rửa xe điện đúng cách bắng khăn ẩm, mềm, tránh sử dụng các vật sắc nhọn hay chà bông bằng sắt khiến lớp sơn bị trầy xước, dễ làm khung xe bị gỉ.

Tắt khóa điện khi không sử dụng

Quên tắt khóa xe điện thời gian dài ắc quy mà không sạc có thể dẫn tới bình acquy bị sụt áp, bình bị yếu, khi để quá lâu bình ắc-quy có thể mất điện sạc khó vô… Để tránh rơi vào tình trạng này, bạn hay kiểm tra xe điện của mình đi nhé!

cách nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng

Hãy che bạt cho xe điện

Cuối cùng đừng quên là hãy cất xe điện cẩn thận nên che chắn cho chúng cẩn thận, tránh bụi bẩn, bảo vệ bình điện hợp nhất. Tốt nhất bạn nên để xe nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp hay để dưới trời mưa khiến ắc quy và động cơ bị ẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *