Kế hoạch phát triển xe điện trong tương lai của hãng Nissan với khoản đầu tư 17 tỷ USD

nissan-dang-tap-trung-day-manh-mang-xe-dien1

Hiện nay, hãng Nissan đang có kế hoạch đầu tư phát triển vào mảng xe điện. Được biết, doanh nghiệp này đã lập ra phương án cụ thể để nâng cấp sản phẩm của mình.

Bài viết bên dưới, xin mời quý độc giả hãy cùng chuyên trang khám phá về kế hoạch phát triển sản phẩm xe điện trong tương lai của hãng Nissan. Tin chắc rằng những thông tin này sẽ mang đến cho quý độc giả thêm nhiều kiến thức hữu ích!

Kế hoạch phát triển xe điện của hãng Nissan

Hãng Nissan Motor đang có kế hoạch đầu tư 2.000 tỷ yen( tương đương 17,6 tỷ USD) trong vòng 5 năm tới để đẩy nhanh tốc độ kinh doanh xe điện.

Nissan đang tập trung đẩy mạnh mảng xe điện
Nissan đang tập trung đẩy mạnh mảng xe điện

Vào ngày 29/11, hãng ôtô Nhật Bản đã công bố kế hoạch “Nissan Ambition 2030”. Nội dung chủ yếu là bản phác thảo các mục tiêu dài hạn và chiến lược đầu tư cho phát triển pin và triển khai xe điện.

Đến năm 2026, Nissan đã đặt mục tiêu đạt hơn 55% doanh số bán xe điện ở Nhật Bản và 40% ở Trung Quốc. Tại Mỹ, xe điện sẽ chiếm 40% con số bán hàng vào năm 2030.

Những công nghệ cải tiến xe điện vượt trội

Nissan cũng tiến hành công bố với mọi người về kế hoạch cải tiến và nâng cấp công nghệ cho xe máy điện của hãng, cụ thể như sau:

Nissan đang lên kế hoạch cải tiến công nghệ xe điện
Nissan đang lên kế hoạch cải tiến công nghệ xe điện
Công nghệ cải tiến xe điện của NissanChi tiết
Công nghệ không có cobanĐây là một trong những kim loại để sản xuất pin. Việc tiến hành nghiên cứu công nghệ này nhằm cắt giảm hơn 65% chi phí của pin lithium-ion lỏng vào năm 2028 so với loại đang được sử dụng trong mẫu xe Leaf thế hệ thứ hai.Công ty đã đặt mục tiêu trung hòa carbon trong các sản phẩm của mình vào năm 2050.
Công nghệ hybrid e-PowerCung cấp thêm lựa chọn cho những khách hàng chưa sẵn sàng với các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện.Hệ thống e-Power chính là phương pháp sử dụng một động cơ để tạo ra điện và một động cơ điện để di chuyển xe.
Phát triển pin mới thể rắn hoàn toànPin thể rắn hoàn toàn được coi là ổn định và an toàn hơn so với pin lithium-ion đang được sử dụng để cung cấp năng lượng cho xe điện.Một dây chuyền sản xuất thử nghiệm sẽ được xây dựng vào năm 2024 tại nhà máy ở Yokohama và dự kiến đưa sản phẩm ra thị trường vào năm 2028.

Chiến lược vừa được công bố là lộ trình tương lai trong vòng 10 năm tới của hãng. Doanh nghiệp này sẽ còn tự điều chỉnh hoạt động kinh doanh để phù hợp với tình hình thị trường.

Đầu tháng này, Nissan đã tiến hành điều chỉnh dự báo thu nhập tài chính hàng năm hiện tại lên mức lợi nhuận là 180 tỷ yen, bất chấp nguy cơ thiếu chip vẫn còn kéo dài. Họ đã hoàn tất việc báo cáo khoản lỗ ròng 448 tỷ yen trong năm vào tháng Ba.

Trên đây là toàn bộ thông tin về kế hoạch phát triển xe điện trong tương lai của hãng Nissan. Cảm ơn quý độc giả đã ủng hộ bài viết của chuyên trang chúng tôi!

Theo: vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *