Kinh nghiệm chọn xe điện cho người già

chọn xe điện cho người già

Xe điện đã không còn quá xa lạ với người dân hiện nay. Tuy nhiên, những khách hàng lớn tuổi thường khá kỹ tính trong việc chọn mua xe để vừa đúng với chiều cao, vừa hợp túi tiền. Thấu hiểu điều này, Anbico đưa ra một số kinh nghiệm khi chọn mua xe cho người già mà bạn nên biết.

Những lưu ý khi chọn mua xe điện cho người già

Di chuyển an toàn

Yếu tố an toàn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi chọn xe điện cho người lớn tuổi. Bởi đối tượng này không quá khỏe cũng như đủ linh hoạt để xử lý các tình huống xảy ra trên đường. Trong đó, phải kể đến hệ thống phanh là trang bị quan trọng, giúp người già có thể làm chủ được tốc độ khi cần thiết. Một hệ thống phanh chất lượng sẽ giúp người sử dụng an tâm di chuyển trên đường.

chon-xe-dap-dien-cho-nguoi-gia

Độ cao phù hợp

Không nên chọn xe quá cao hay quá thấp so với người già bởi họ không còn linh hoạt như thời trẻ. Bạn nên chọn những chiếc xe có chiều cao phù hợp hoặc có thể nâng hạ yên theo ý muốn.

mua xe điện cho người lớn tuổi

Công suất động cơ

Mua xe điện cho người già có động cơ công suất vừa phải, có thể như 250W, 350W cho những dòng xe đạp điện. Ngoài ra, một số dòng xe điện có chế độ điều chỉnh tốc độ 1,2,3 cũng khá phù hợp cho người già, giúp kiểm soát tốc độ dễ dàng hơn.

Giá thành hợp lý

Không phải ai cũng thoải mái trong việc chi tiêu, hơn nữa lại là người già thì càng khắt khe hơn. Vì vậy, khi mua xe điện, bạn nên chọn những chiếc có giá thành phù hợp, phải đảm bảo hàng chính hãng để đảm bảo sự an toàn cũng như chất lượng tốt nhất khi sử dụng.

Một số dòng xe điện phù hợp với người già, các bà nội trợ

Xe đạp điện

xe đạp điện cho người lớn tuổi

Có lẽ đây là dòng xe điện phù hợp nhất với người già, người lớn tuổi. Hầu hết những mẫu xe đạp điện đều được trang bị động cơ công suất không quá mạnh, thiết kế lại nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng trong việc dắt xe ra vào. Ngoài ra, các dòng xe điện này đều có bàn đạp trợ lực, người già có thể dùng chúng để đạp xe, một cách tập thể dục khá hiệu quả.

Xe máy điện

Xe máy điện thông thường được các bạn trẻ, học sinh sử dụng nhiều, bởi thiếu kế bắt mắt, trang bị động cơ công suất lớn, phù hợp với đối tượng này hơn là người lớn tuổi. Tuy nhiên, với các chị em, bà nội trợ vẫn thích sử dụng các dòng xe máy điện như xe điện Vespa. Dòng xe này vừa có thiết kế sang trọng lại có độ cao yên vừa phải, không quá cao như các dòng xe điện thể thao.

Chưa hết, một số mẫu xe máy điện được trang bị thêm nút điều chỉnh tốc độ nhanh, trung bình, chậm, giúp người lái kiểm soát tốt tốc độ di chuyển, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Tham khảo ngay các mẫu xe điện hot nhất hiện nay tại: https://anbico.vn/shop/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *