Những thách thức, bất cập về trạm sạc xe điện tại Việt Nam

Trạm sạc xe điện vẫn luôn là nỗi băn khoăn lo lắng cho các doanh nghiệp muốn đầu tư bởi cơ sở hạ tầng tại Việt Nam vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của ôtô điện.

Nhiều hãng sản xuất ôtô điện trên thế giới vẫn còn chùn bước khi tiến vào thị trường Việt Nam bởi lo ngại cơ sở hạ tầng không đáp ứng được nhu cầu đề ra. Cùng đến với những thông tin bên dưới để cập nhật thêm về những thách thức, bất cập của trạm sạc xe điện tại nước ta ngay sau đây!

Thiếu hụt hệ thống trạm sạc xe điện chung

Thực tế, mỗi hãng xe điện đều sử dụng một công nghệ riêng biệt khác nhau nên chuẩn sạc cũng không thể trùng lặp nhau được.

trạm sạc xe điện

Để phát triển hệ thống xe điện một cách toàn diện và đồng bộ thì phải có hệ thống trạm sạc đa năng, có khả năng hỗ trợ và đáp ứng sạc cho nhiều dòng xe của các thương hiệu khác nhau.

Tuy nhiên, hiện nay chỉ có duy nhất hãng xe VinFast lên kế hoạch lắp đặt 2.121 trạm tại nước ta. Theo đó, dự án sẽ bao gồm gần 40.000 cổng sạc tại các cơ sở thuận tiện trên khắp 63 tỉnh, thành để phục vụ nhu cầu người sử dụng xe điện của hãng này.

Cần bổ sung thêm chính sách “kích cầu” xe điện

Hiện này việc phát triển trạm sạc xe điện tại nước ta vẫn còn nhiều bất cập. Cùng đến với những ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực để xem họ có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này nhé.

bất cập về trạm sạc xe điện tại Việt Nam

Theo: nld.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *