2 Ông lớn Honda và Sony bắt tay nhau cùng sản xuất xe điện

Honda và Sony bắt tay nhau cùng sản xuất xe điện

Mới đây, “2 biểu tượng nổi tiếng của nước Nhật” Honda và Sony đã chính thức bắt tay nhau làm xe điện: Người giỏi trong sản xuất, kẻ thạo phần mềm, với tham vọng “lật đổ” Elon Musk.

Để hiểu rõ hơn về lần bắt tay lịch sử của 2 ông lớn này, mời quý độc giả cùng theo dõi nội dung bài viết ngay sau đây!

Sony tuyên bố tham gia vào cuộc đua sản xuất xe điện

Vào đầu năm 2020, CEO Sony Group – Kenichiro Yoshida đã có bài phát biểu tại sân khấu Triển lãm Điện tử tiêu dùng ở Las Vegas(sự kiện lớn nhất trong ngành công nghiệp hàng năm). Tại đây, ông tuyên bố công ty của mình chính thức tham gia vào cuộc đua xe điện.

Khi Yoshida kết thúc bài diễn thuyết của mình, một chiếc xe ô tô mang thương hiệu Sony đã bất ngờ xuất hiện trên sân khấu. Cũng giống như chiếc điện thoại di động trong những thập kỷ qua, “xu hướng lớn tiếp theo sẽ là xe điện”, ông tuyên bố.

Honda và Sony bắt tay nhau cùng sản xuất xe điện

Ngay sau khi đưa ra tuyên bố chính thức, nỗ lực của Yoshida khi đẩy Sony vào một lĩnh vực mới đã giúp ông thu hút thêm được một “đồng minh” mới, đó chính là: Toshihiro Mibe – người đang phụ trách mảng “Tìm kiếm và phát triển” tại Honda Motor.

Honda luôn tỏ ra tích cực khi nhắm tới việc đạt doanh số toàn là xe điện vào năm 2040. Ngay từ đầu, hãng đã xem trọng tiềm năng kết hợp với Sony trong mảng điện tử tân tiến để tạo thêm giá trị cho mảng kinh doanh làm xe hơi.

Sự kết hợp tham gia từ Honda

Dù không xuất hiện trực tiếp, Mibe đã dành tâm huyết để “lôi kéo” các lãnh đạo Sony và tìm cách mang đến cho họ tầm nhìn về tiềm năng hợp tác giữa 2 công ty. Mãi cho đến khi ông trở thành CEO Honda vào năm ngoái, những đàm phán kể trên đã đạt được bước tiến mới.

Honda và Sony bắt tay nhau cùng sản xuất xe điện1

Nổi bật là sự kiện tiết lộ 2 kế hoạch về việc tạo ra một địa điểm mới để phát triển và sản xuất những chiếc xe điện thế hệ tiếp theo. Cả hai công ty mang tính biểu tượng đã trở thành hình ảnh đại diện cho sự phục hồi nền kinh tế Nhật Bản chính thức bắt tay cùng nhau.

Với Sony, hợp tác với Honda sẽ giúp họ hiểu thêm về chuỗi cung ứng, kiến thức sản xuất và kinh nghiệm bán xe hơi. Việc hoạt động của nhà sản xuất ô tô đòi hỏi tiêu chuẩn an toàn và sự chịu trách nhiệm cho toàn bộ vòng đời xe.

Honda và Sony bắt tay nhau cùng sản xuất xe điện2

Trong một buổi tọa đàm ngắn vào tháng 3, Yoshida và Mibe nói rằng văn hóa chung của 2 công ty đều muốn “thách thức điều to lớn tiếp theo” để tạo ra cầu nối khoảng cách giữa 2 ngành công nghiệp.

Trên đây là toàn bộ thông tin về “2 tượng đài của nước Nhật” Sony và Honda bắt tay nhau cùng sản xuất xe điện. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi và đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật những thông tin nổi bật khác.

Theo: cafebiz.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *