Khám phá trạm sạc điện di động dành cho xe điện

trạm sạc điện di động dành cho xe điện1

Vừa qua, một công ty tại Mỹ đã cho ra mắt trạm sạc di động ZiGGY, được trang bị 4 camera và hàng loạt cảm biến an toàn, có thể tự chạy đến chỗ đậu để sạc cho ô tô điện.

Thông tin này đã gây tò mò cho nhiều chủ sở hữu xe điện. Đừng lo, ngay sau đây, mời bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây của chuyên trang để biết thêm chi tiết hơn. Cùng khám phá chúng thôi nào!

Xuất hiện trạm sạc xe điện di động

Ngày nay, việc tìm kiếm trạm sạc khi đi ra ngoài là một trong những mối e ngại, bận tâm của các chủ sở hữu xe điện.

trạm sạc điện di động dành cho xe điện

Tìm kiếm trạm sạc khi đi ra ngoài là một trong những mối e ngại của chủ sở hữu xe điện

Ngày 15/06 vừa qua, theo Design Boom đưa tin rằng một công ty ở Mỹ có tên là EV Safe Charge muốn biến vấn đề trên trở nên dễ dàng hơn với trạm sạc di động ZiGGY.

Khác với các trạm sạc cố định, ZiGGY có khả năng tự chạy đến một chỗ bãi đậu cụ thể, thậm chí còn giữ sẵn nơi đợi cho người lái đến. Bằng cách chủ xe chỉ cần cài một app chuyên dụng và đặt trước dịch vụ sạc rồi tới nơi theo như hướng dẫn.

trạm sạc điện di động dành cho xe điện1

Trạm sạc di động ZiGGY sẽ tự động chạy đến chỗ đậu xe cụ thể

Công ty EV Safe Charge cho biết, ZiGGY cung cấp giải pháp sạc điện linh hoạt và tiết kiệm bằng cách giảm hoặc có thể loại bỏ chi phí liên quan đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng cố định.

Trạm tự động này có thể triển khai nhanh chóng, dễ dàng mở rộng quy mô và hoạt động ở bất kỳ đâu. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các bãi đậu xe sẵn có sẽ không cần phải chỉnh sửa quá nhiều để phù hợp với ZiGGY.

Thông tin về hệ thống sạc di động

Được biết, ZiGGY trang bị camera ở cả 4 phía, có đèn chiếu sáng đằng trước và sau cũng như hệ thống cảm biến an toàn.

trạm sạc điện di động dành cho xe điện2

Trạm sạc di động ZiGGY dự kiến bắt đầu vào năm 2023

Chúng được thiết kế 4 lốp xe và sử dụng hệ thống lái tự động(cho phép tác động tất cả các bánh sau và trước khi xe chuyển hướng) để đảm bảo việc lên hay xuống dốc, chạy qua gờ giảm tốc cùng các góc cua hẹp.

Bên cạnh đó, ZiGGY cũng sở hữu cho mình màn hình lớn ở hai bên để dành chỗ cho phần quảng cáo. Công ty gợi ý rằng các bãi đậu xe có thể bù đắp chi phí vận hành của chúng bằng cách chia sẻ hình ảnh này với khách hàng.

Ngoài ra, EV Safe Charge sẽ cho thuê ZiGGY để triển khai dịch vụ sạc, đồng thời cung cấp việc hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì liên tục. Kế hoạch này dự kiến được đưa vào sản xuất năm 2023.

Trên đây là tất tần tật thông tin về sự hé lộ trạm sạc điện di động tự chạy đến chỗ đậu dành cho xe điện. Hy vọng rằng bài viết này mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Ngoài ra, đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm các tin tức khác nữa.

Theo: vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *