Phí sạc xe điện tăng lên cao gần bằng tiền mua xăng

Phí sạc xe điện tăng lên cao gần bằng tiền mua xăng

Xe điện ở Tây Âu hiện đang tiêu tốn khoảng 18 pence cho mỗi hành trình 1,6 km. Trong khi đó ô tô chạy xăng chỉ hết khoảng 19 pence cùng quãng đường.

Con số này cho thấy phí sạc xe điện tăng cao gần bằng tiền mua xăng. Vậy để nắm rõ hơn về thông tin này bạn hãy dành thời gian của mình cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết bên dưới. Tin rằng những gợi mở này không làm lãng phí thời gian của quý độc giả.

Chi phí sạc một chiếc ôtô điện tại trụ sạc ng cộng đã tăng 42% tại Anh

Bên cạnh sự gia tăng mạnh mẽ của xăng, dầu và điện ra chi phí cho một lần sạc cho ô tô điện tại trụ sạc ng cộng tăng 42% tại Anh trong năm qua, theo RAC – Royal Automobile Club.

Chi phí để sạc một chiếc ô tô điện tại trụ sạc công cộng tại Anh đã tăng lên 42%
Chi phí để sạc một chiếc ô tô điện tại trụ sạc công cộng tại Anh đã tăng lên 42%

Mức tăng đồng nghĩa với việc tài xế xe điện phải trả 32,42 bảng cho việc sạc nhanh một chiếc xe điện gia đình. Với mức pin 64kWh trong khoảng 0 – 80%.

So với chi phí tháng 5 vừa qua và cùng kỳ một năm trước, con số này đã tăng lên khá nhanh chóng. Tương ứng với đó là 9,6 và 13,59 bảng.

Phí trả trung bình 18 pence mỗi 1,6 km hành trình

Tài xế sử dụng hệ thống sạc nhanh hay siêu nhanh tại trạm ng cộng phải trả trung bình 18 pence cho mỗi 1,6 km hành trình. Con số này cho thấy tăng đáng kể so với 13 pence hồi tháng 5. Đồng thời không có sự khác biệt so với phí của người đi xe xăng.

Sử dụng hệ thống sạc nhanh hay siêu nhanh tại trạm công cộng tài xế phải trả trung bình 18 pence cho mỗi 1,6 km hành trình
Sử dụng hệ thống sạc nhanh hay siêu nhanh tại trạm công cộng tài xế phải trả trung bình 18 pence cho mỗi 1,6 km hành trình

Hiện tại ở Anh, 1 pound = 240 pence. Thực tế, tài xế sử dụng ô tô động cơ xăng phải trả 19 pence cho mỗi 1,6 km. Đồng thời người sở hữu xe động cơ dầu cần khoảng 21 pence cho cùng quãng đường, với quãng đường đi trung bình 7 lít/100 km.

Giá dầu ở Anh hiện đắt hơn so với xăng, mức 180 pence mỗi lít dầu so với 164 – 177 pence mỗi lít xăng. Thế nhưng theo RAC, phần lớn tài xế xe điện có thể sạc tại nhà, với mức chi phí thấp hơn so với khi sạc ở trạm sạc ng cộng. Đặc biệt là kèm theo chế độ sạc nhanh hoặc siêu nhanh.

Thế nhưng từ tháng 4 trở đi, Anh thực hiện chính sách áp dụng mức thuế tiêu thụ đặc biệt(VAT). Thu 20% với việc ô tô sạc điện tại các trạm ng cộng. Trong khi đó, xe điện sạc tại nhà chỉ áp dụng mức thuế là 5%.

Việc mức phí sạc xe điện tăng lên cao gần bằng so với việc mua xăng trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng. Với mức phí chênh lệch đã tăng lên 42% tại Anh.

Theo Vnexpress.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *