Xe máy điện hàng giả, hàng nhái được bán công khai, tràn lan

Xe máy điện hàng giả, hàng nhái được bán công khai

Xe máy điện hàng giá hàng nhái được bán công khai, tràn lan trên thị trường. Loại xe Honda, Vespa với giá bán chỉ chục triệu đồng là sản phẩm ăn khách tại nhiều cửa hàng.

Vậy để nắm rõ hơn về thông tin này mời bạn cùng theo dõi những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở bài viết bên dưới. Tin rằng chia sẻ này không làm quý độc giả lãng phí thời gian vô ích.

Nhiều mẫu xe điện hàng giả, hàng nhái được bán công khai

Hội thảo “Phòng, chống hàng giả, nhái xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là xe điện, máy, phụ tùng – Thực trạng và giải pháp tổ chức 12/10. VAMM (Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam) bao gồm Piaggio, Suzuki, Yamaha, Honda và SYM cho biết các thành viên chưa sản xuất/nhập khẩu xe điện để bán tại Việt Nam.

Nhiều mẫu xe điện hàng giả, hàng nhái được bán công khai trên cửa hàng và sàn thương mại điện tử
Nhiều mẫu xe điện hàng giả, hàng nhái được bán công khai trên cửa hàng và sàn thương mại điện tử

Thế nhưng xe gắn mác xe máy điện điện Honda, Vespa được bán ng khai trên cửa hàng và sàn thương mại điện tử.

Không chỉ xe điện, nhiều dòng nổi tiếng của các hãng Honda Super Club, Yamaha Exciter, Honda Wave, Piagigo Vespa…. Cũng đều làm nhái phổ biến và bán ra với mức giá hấp dẫn để thu hút người dùng.

Phụ tùng xe được bán tràn lan trên sàn thương mại điện tử

Tình trạng hàng giả nhái xuất hiện nhiều ở các phụ tùng, kiện dành cho xe máy, điện. Tính đến tháng 10/2022, VAMM phát hiện và phối hợp cơ quan chức năng xử lý thành ng 292 trường hợp bán hàng giả, nhái. Trong đó, dầu giả hơn 2000 chai, má phanh 950 950 cái, 330 cáo lọc giá,…

Phụ tùng xe được bán tràn lan trên sàn thương mại điện tử
Phụ tùng xe được bán tràn lan trên sàn thương mại điện tử

Theo VAMM vụ việc được cơ quan chức năng xử lý chỉ là bề nổi. Đơn cử 2021 đã phát hiện và xử lý 394 trường hợp phụ tùng xe máy, điện hàng giả. Thế nhưng VAMM ước tính có đến 5681 cửa hàng vi phạm toàn quốc.

Thực trạng hàng giả, nhái trong lĩnh vực xe máy, điện không chỉ diễn ra ở thương hiệu còn vi phạm kiểu dáng công nghiệp. Nhất là ở dòng xe máy 50cc và xe máy điện. Cho nên người dùng dễ bị qua mặt vì sản phẩm hàng giả, nhái được bán công khai tại cửa hàng thậm chí còn có những tiếng tăm lâu đời.

Việc buôn bán hàng giả, nhái chỉ tồn tại ở thị trường truyền thống còn phổ biến trên sàn điện tử, mạng xã hội, nền tảng video,… Điều này gây hoang mang hệ lụy cho xã hội. Hàng giả, nhái kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng. Ngoài ra, điều này còn có tác động tiêu cực uy tín doanh nghiệp, đầu tư và rộng hơn là làm giảm xếp hạng môi trường.

Để thực trạng này cần sự phối hợp giữa cơ quan chức năng, doanh nghiệp có chuyên môn. Bên cạnh đó còn có quy định và chính sách chấm dứt hàng giả, nhái.

Trên đây là một vài thông tin về xe máy điện hàng giả, hàng nhái được bán công khai, tràn lan. Mong rằng chia sẻ này giúp ích đến bạn đọc và đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều bài viết khác.

Theo 24h.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *