Một số quy định trong Thông tư 48/2022 về xe điện mới nhất bạn nên biết

uy định trong Thông tư 48/2022 về xe điện mới nhất1

Xe điện, xe lai là dòng xe được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, theo quy định trong Thông tư 48/2022 bạn cần biết về việc dán nhãn năng lượng của xe.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những quy định trong thông tư này, hãy cùng hệ thống khám phá bài viết chia sẻ dưới đây.

Quy định về xe điện, xe lai dựa vào thông tư hướng dẫn việc dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô

Căn cứ vào Thông tư 48/2022 ngày 30-12-2022 của bộ trưởng Bộ GTVT ban hành hướng dẫn về dán nhãn năng lượng đối với các dòng xe ô tô con, mô tô và xe máy sử dụng điện và hybrid điện.

Thông tư này hướng dẫn về việc dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô con, mô tô và xe gắn máy sử dụng điện và hybrid điện.

Các dòng xe xe ô tô con hybrid điện, thuần điện, xe mô tô hybrid điện, thuần điện và xe máy thuần điện đều được sản xuất, lắp ráp từ linh kiện rời hoàn toàn mới. Đó là nhwunxng linh kiện nahajp khẩu chưa qua sử dụng.

uy định trong Thông tư 48/2022 về xe điện mới nhất

Trong quyết định 04/2017chir quy định nhóm phương tiện giao thông vận tải thuộc diện danh mục phương tiện sẽ phải dán nhãn năng lượng. Qua đó, bạn sẽ thấy được theo thông tư 48/2022 các dòng xe lai điện hay thuận điện đều phải dán nhãn năng lượng.

Những dòng xe điện không được áp dụng thông tư này

Những dòng xe điện không được áp dụng thông tư này bao gồm: Xe được sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu nhằm sử dụng trực tiếp vào mục đích quốc phòng, an ninh, xe có kết cấu, công nghệ hiện đại mà nước ta chưa thực hiện được,….

Theo mẫu quy định của Bộ Công Thương, các cơ sở sản xuất nhập khẩu, lắp ráp tự in nhãn năng lượng. Cơ sở sản xuất lắp ráp, nhập khẩu có thể công khai thông tin trên cùng một nhãn năng lượng đối với các xe cùng sử dụng chung một Báo cáo thử nghiệm tiêu thụ năng lượng.

Vị trí nhãn dán năng lượng của xe ô tô

Đối với xe ô tô con thuần điện và hybrid điện sẽ dán bên trong xe ở phía người lái, cửa kính bên cố định phía sau hoặc tại vị trí dễ quan sát nhìn từ bên ngoài xe và kính chắn gió phía sau.

uy định trong Thông tư 48/2022 về xe điện mới nhất1

Bạn sẽ được phép dán bên ngoài xe tại vị trí dễ quan sát nếu rơi vào trường hợp khó quan sát khi dán bên trong xe. Đối với xe gắn máy, xe mô tô thuần điện và xe mô tô hybrid điện sẽ dán tại vị trí dễ quan sát.

Trên đây là tổng hợp nội dung về xe điện, xe lai: Một số quy định trong Thông tư 48/2022 mới nhất bạn nên biết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề cũng như quy định của bộ thông tư.

Theo plo.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *