Bất ngờ với mẫu xe máy điện có thể sạc cùng chỗ với ô tô

mẫu xe máy điện có thể sạc cùng chỗ với ô tô

Vừa mới đây, Nhật Bản bất ngờ trình làng mẫu scooter điện phù hợp cho các ngành dịch vụ giao hàng, hành trình đi được lên đến 123 km cho mỗi lần sạc và có thể nạp cùng chỗ với ôtô điện.

Đây là tin vui đối với những đối tác bán hàng thường xuyên giao hàng bằng xe hai bánh thay vì ba bánh như thông thường. Để có thể hiểu rõ hơn về nó, hãy cùng khám phá về sản phẩm mới này ngay trong nội dung sau đây!

Nhật Bản ra mắt dòng xe giao hàng 2 bánh mới

Trước đây, hãng xe máy điện Aidea của Nhật, từng cho ra mắt mẫu xe 3 bánh AA-Cargo phục vụ các dịch vụ giao hàng tại chặng cuối. Trong khi dòng sản phẩm này luôn thành công, đặc biệt ở trong ngành công nghiệp giao đồ ăn, công ty lại tiếp tục trình làng mẫu mới thuộc dòng hai bánh.

mẫu xe máy điện có thể sạc cùng chỗ với ô tô

Được biết, AA-Wiz chính là tác phẩm đến từ nhà thiết kế người Italy, Claudo Zanchini, với chỗ để hàng ở cả phía trước lẫn đằng sau. Chính vì thế, mẫu xe này thiết kế ra đặc biệt tiện lợi và lý tưởng để dành cho những chuyến giao hàng trong khu vực xung quanh thành phố.

Đặc biệt, phong cách và hệ thống truyền động điện cũng tương tự hẳn với mẫu AA-Cargo trước đó. Nó sẽ bao gồm một động cơ điện ở phần trục phía sau cùng với một gói pin lithium-ion 3,85 kWh.

Ngoài ra, kết cấu trọng lượng của cả xe cũng nhẹ hơn AA-Cargo nhiều và mẫu hai bánh này cũng không có phần mui xe phía trên. Vì vậy, hành trình cho mỗi lần sạc đầy của AA-Wiz cũng sẽ đặc biệt kéo dài hơn, đến tận 123 km so với quãng đường 89 km của AA-Cargo.

Cấu tạo vượt trội của dòng sản phẩm xe điện mới

Những đặc điểm nổi bật khác của AA-Wiz sẽ bao gồm phần phanh đĩa trước và phía sau, hệ thống sạc 200V/100V khi nạp tại nhà và một bộ chuyển đổi để có thể sử dụng chung cùng một cổng sạc với ôtô điện.

Xe được trang bị đèn LED toàn phần với một màn hình kỹ thuật số LCD cỡ lớn kèm một cổng USB để sạc các thiết bị di động khi lái xe mang kèm theo. AA-Wiz cũng ra đời tại cùng nhà máy với AA-Cargo, ở quận Kanagawa phía nam Tokyo.

mẫu xe máy điện có thể sạc cùng chỗ với ô tô1

Mẫu Aidea AA-Wiz này được bán ra với 3 phiên bản là: Alpha, Beta và Pro. Hai kiểu Alpha và Beta có giá 3.720 USD, trong khi đó bản cao cấp Pro được trang bị thêm một giỏ phía trước và giá phía sau, là 3.800 USD. Xe dự kiến sẽ niêm yết thị trường tại Nhật vào mùa xuân năm 2023.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về sự kiện Bất ngờ với mẫu xe máy điện có thể sạc cùng chỗ với ô tô. Đừng quên theo dõi chuyên trang để được cập nhật các tin tức nóng hổi khác ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *