Những lưu ý khi thay ắc quy xe máy điện tại nhà

4 bộ phận nhanh hỏng nhất trên xe điện

Dịch vụ thay ắc quy xe máy điện, xe đạp điện tại nhà hiện nay đang rất được ưa chuộng. Nhưng bên cạnh đó, vẫn tiềm ẩn một số rủi ro cũng như những lưu ý bạn cần biết khi sử dụng dịch vụ này để đảm bảo quyền lợi cho mình nhé.

Tìm hiểu dịch vụ thay ắc quy xe đạp điện tại nhà hiện nay

Có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thay bình ắc quy xe điện với lời giới thiệu, cam kết vô cùng hấp dẫn để lôi kéo khách hàng. Tuy nhiên, việc thay ắc quy xe đạp điện cùng đòi hỏi kinh nghiệm, sự tỉ mỉ, cận thẩn cũng như hãng ắc quy bạn lựa chọn để thay thế có sẵn không. Do đó, không phải cửa hàng nào cũng đáp ứng được những yêu cầu của bạn.

Một số lưu ý khi thay ắc quy xe máy điện, xe đạp điện

Chiếc xế yêu của bạn đã đến lúc phải thay ắc quy mới để tăng hiệu quả sử dụng và bạn đang loay hoay tìm 1 địa chỉ bán ắc quy xe điện đáng tin cậy?

Để đảm bảo quyền lợi cho mình, bạn nên tránh trường hợp bị thay ắc quy cũ, kém chất lượng với 1 số lưu ý sau:

  • Lựa chọn địa chỉ bán bình ắc quy xe máy điện, xe đạp điện uy tín, có chế độ bảo hành, địa chỉ rõ ràng
  • Chọn hãng ắc quy chất lượng tốt, chính hãng, ắc quy có ngày sản xuất mới nhất
  • Thời gian thay ắc quy nhanh
  • Đừng bỏ qua công đoạn chạy thử xe sau khi thay bình ắc quy
cách phân biệt ắc quy xe điện cũ hay mới

Nên chọn thay ắc quy xe đạp điện hãng nào?

Hiện trên thị trường có khoảng hơn 10 hãng sản xuất bình ắc quy xe máy điện và xe đạp điện kể cả ắc quy nhập khẩu và sản xuất trong nước. Trong số đó, được đánh giá cao về chất lượng cùng mức giá hợp lý phải kể đến đó là ắc quy Thiên Năng, ắc quy Chilwee, ắc quy V-On (một thương hiệu ắc quy xe điện khá mới nhưng chất lượng thì không thua kém các hãng ắc quy khách),…

Còn bình ắc quy xe đạp điện của Việt Nam có giá thành nhỉnh hơn chút nhưng độ bền và quãng đường đi được cho mỗi lần sạc đầy còn khá khiêm tốn so với các dòng cùng chủng loại nhập khẩu từ Trung Quốc.

Cách nhận biết ắc quy xe đạp điện tốt

  1. Hãng sản xuất, tên tuổi có uy tín không? Các cửa hàng bán bình ắc quy cũng phải uy tín và có thương hiệu
  2. Lượng chì trong bình: so với những bình cùng chủng loại thì bình càng nặng thì bình đó càng tốt và tích được nhiều điện hơn.

Với những thông tin trên chắc hẳn sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn địa chỉ thay ắc quy xe đạp điện tốt nhất để sửa chữa và bảo dưỡng chiếc xe của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *