Làm thế nào để sử dụng xe điện đi được quãng đường xa nhất?

xe máy điện xmen IR mới

Xe điện đi được quãng đường bao xa? Để xe điện đi được quãng đường xa nhất thì cần những điều gì?,… là câu hỏi được khá nhiều khách hàng quan tâm trong quá trình sử dụng xe điện của mình. Vậy ngay bây giờ, Anbico sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Sử dụng ắc quy có dung lượng lớn

Ắc quy vốn được xem là trái tim của chiếc xe điện. Đây cũng chính là bộ phận quan trọng quyết định xe điện của bạn đi được quãng đường bao xa. Ắc quy có dung lượng càng lớn thì quãng đường xe đi được càng xa và ngược lại.

Đặc biệt, năm 2020, Anbico đã sử dụng dòng ắc quy V-on dành riêng cho xe đạp, xe máy điện, với trọng lượng cùng thiết kế nhỏ gọn, sễ dàng gắn vào xe điện nhưng ng suất mạnh mẽ cùng độ bền vượt trội lên đến 3 năm.

Địa hình di chuyển bằng phẳng

Thực nghiệm cho thấy, nếu di chuyển xe máy điện trên địa hình bằng phẳng, không có vật cản hay bị gồ ghề, mấp mô thì điện năng tiêu thụ sẽ ít đi, giúp xe di chuyển được quãng đường xa hơn. Và ngược lại khi chúng ta đi trên những đoạn đường xấu.

Nhưng trên thực tế, thì ít khi chúng ta di chuyển trên đoạn đường bằng phẳng và lý tưởng đó nên quãng đường đi được thường sẽ thấp hơn so với nhà sản xuất đưa ra.

Vận tốc di chuyển ổn định

Di chuyển với vận tốc ổn định, không đột ngột tăng hay giảm ga cũng se giúp bạn di chuyển được quãng đường xa hơn.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Cũng giống như con người, lúc mệt mỏi, căng thẳng thì cần phải nghỉ ngơi, xe điện cũng vậy, cũng cần được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo các bộ phận hoạt động trơn tru nhất.

Xe điện của bạn sau một thời gian sử dụng có một số hiện tượng như trục xe, lốp xe bị hao mòn, các khớp xe bị khô,… dẫn đến không đảm bảo an toàn khi di chuyển. Do vậy, việc bảo dưỡng, chăm sóc xe điện thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa, khắc phục ngay một số lỗi của xe, giảm bớt mối nguy hiểm hay sự cố bất ngờ xảy ra khi đi trên đường.

Xe chở càng nhẹ, càng đi được xa

Xe máy điện, xe đạp điện không nên chở quá tải. Chở nhiều người hoặc hàng hóa quá nặng sẽ khiến xe di chuyển chậm hơn, điện năng tiêu hao nhiều hơn khiến quãng đường di chuyển được cũng ngắn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *