4 nguyên nhân làm giảm tuổi thọ xe máy điện

cách phân biệt xe điện chính hãng và hàng nhái1

Xe máy điện chạy dưới trời nắng, những nơi ngập nước, sạc điện không đúng cách,… làm giảm tuổi thọ. Nếu bảo quản và sử dụng đúng cách sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể. Vậy để nắm rõ về những nguyên nhân này bạn hãy theo dõi bài viết bên dưới để giúp xe máy điện bền bỉ hơn.

Để xe dưới trời nắng làm giảm tuổi thọ

Nếu để xe ở dưới trời nắng sẽ làm giòn vỏ, dễ vỡ và nhanh phai màu, bóng tróc. Nhiệt độ cao cũng ảnh hưởng đến lốp xe, áp suất tăng lên khiến lốp căng phình và dẫn đến phát nổ.

lưu ý khi chọn xe máy điện Xmen cho nữ

Điều này cũng làm ắc quy hao mòn nhanh dẫn đến chai pin, giảm tuổi thọ, thậm chí là cháy nổ. Bạn cần để xe ở những nơi mát mẻ, có mái che. Trường hợp để xe ở nắng lâu bạn cần dùng báo, khăn, vải, bạt che kín xe.

Chạy ở những nơi ngập nước

Xe điện có khả năng chống nước nhưng bạn không nên lạm dụng điều này. Nếu đi vào đường ngập nước nhất là chỗ sâu sẽ ngấm vào động cơ, ắc quy và bộ phận khác. Từ đó dẫn đến những bộ phận liên quan hư hỏng.

SỬ DỤNG XE MÁY ĐIỆN TRỜI MƯA CÓ SAO KHÔNG

Trường hợp bắt buộc đi vào vùng ngập nước người lái cần di chuyển nhẹ, chậm, tránh tăng tốc độ đột. Điều này có thể tạo ra sóng nước gây ngã, ngập cháy động cơ, bảng mạch.

Bạn cũng không nên đi gần, cạnh ô tô hay xe tải do xe lớn sẽ tạo ra sóng nước tràn vào bộ phận quan trọng của xe.

Không sạc điện đúng cách

Để có thể sử dụng xe máy điện bền lâu bạn cần phải sạc đúng cách. Tuyệt đối không sạc ngay sau khi sử dụng xe, cần chờ khoảng 30 phút để ắc quy nguội rồi mới cắm sạc. Điều này tránh gây hiện tượng cháy nổ hoặc phồng bình ắc quy.

3 sai lầm dễ mắc phải khi dùng xe điện

Người sử dụng không nên cắm chung cùng thiết bị khác. Bạn hãy sạc trong khoảng thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất để bảo đảm bình hoạt động hiệu quả và an toàn.

Mua xe kém chất lượng

Để bảo đảm an toàn và hiệu quả khi sử dụng bạn nên chọn xe máy điện chính hãng. Điều này sẽ cam kết chất lượng và dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, yên tâm hơn khi dùng.

Theo Zingnews.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *