Hạn chế làm những điều này nếu muốn tăng tuổi thọ cho pin

Ắc quy xe đạp điện loại nào tốt

Hiện này nhờ những cải tiến trong công nghệ sản xuất, tuổi thọ pin/ ác quy xe điện đang dần dần được tăng cao, và nếu bạn biết sử dụng đúng cách thì tuổi thọ trung bình của pin/ ác quy hoàn toàn có thể kéo dài lên tới 3 – 5 năm.

Chính vì thế nên pin-ắc quy của xe điện là bộ phận tối quan trọng của xe và ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành, chi phí và khả năng vận hành của chính chiếc xe đó. Vì vậy làm cách nào để cải thiện chất lượng cũng như kéo dài tuổi thọ cho pin xe điện là vấn đề rất được quan tâm đến từ các nhà sản xuất cũng như người dùng.

Mặc dù hiện nay pin lithium sở hữu nhiều năng lượng cũng như độ bền cao nhất tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì chúng cũng không tránh khỏi việc bị chai dần theo thời gian. Vấn đề này xảy ra là do trong quá trình sạc pin, sẽ có một số ít Lithium sẽ bị bỏ lại bên ngoài điện cực khi nạp, xả dẫn đến việc dần dần mất đi khả năng lưu trữ năng lượng điện. Và với điều này thì tuổi thọ của pin xe điện có thể bị ảnh hưởng do sự tác động của nhiều yếu tố.

Thói quen xấu lúc sạc điện nhiều bạn mắc phải

Để cạn sạch pin

Một trong những nguyên do chính làm ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ của pin, nếu bạn thường để cạn pin hoặc sạc đi sạc lại điện nhiều lần khi ắc quy vẫn còn điện sẽ làm tuổi thọ của pin bị giảm khá nhanh. Cùng với đó, nếu lạm dụng các cục sạc nhanh cũng ảnh hưởng chất lượng ắc quy vì khi sạc nhanh thường gây ra hiện tượng quá nhiệt gây ra những phản ứng các chất bên trong làm biến đổi thành phần.

cách tăng tuổi thọ cho pin xe điện

Vận hành xe không đúng cách

Nếu bạn vận hành xe không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến khả năng tiêu hao điện năng nhất là khi bạn thường xuyên tăng tốc đột ngột quá nhiều lần thì tuổi thọ của pin sẽ giảm đi rất nhanh.

xe điện xmen ir học sinh yêu thích

Không sử dụng xe trong thời gian dài

Đây là nguyên nhân hàng đầu cũng như phổ biến nhất khiến pin của bạn bị chai, khi bạn đã không sử dụng xe trong thời gian dài đồng thời không sạc pin khiến ắc quy trong tình trạng cạn kiệt năng lượng dài thì pin sẽ dần hỏng và bạn sẽ không thể phục hồi lại.

valerio sp trắng-01

Thay đổi thời tiết, nhiệt độ

Tuổi thọ pin có thể đạt mức tối đa nếu được sử dụng trong điều kiện lý tưởng với nhiệt độ giao động từ 18-23 độ C. Nếu sử dụng trong điều kiện nhiệt độ cao hơn các thành phần bên trong pin có thể xảy ra phản ứng hóa học làm mất khả năng lưu trữ năng lượng khiến dung lượng pin sẽ cạn kiệt nhanh hơn, tuổi thọ pin cũng ngắn dần lại.

Chất lượng pin

ng nghệ pin ngày càng được cải thiện nhất là đối với những hãng xe điện hàng đầu khi nghiên cứu những ng nghệ mới thì tuổi thọ trung bình của pin có thể lên tới 3 – 5 năm như ắc quy V-On.

cách tăng tuổi thọ cho pin xe điện1

Những lưu ý giúp bạn có thể kéo dài tuổi thọ của ắc quy

– Nếu không sử dụng xe trong thời gian cố định hãy giữ dung lượng pin ở mức trên dưới 50% và cố gắng không để pin cạn điện.

– Không nên sạc điện quá nhiều khi pin trong xe vẫn đủ để bạn di chuyển

– Không đỗ xe trực tiếp dưới ánh nắng thường xuyên

– Tránh việc để hết sạch pin rồi mới sạc, hãy duy trì mức dung lượng pin ở mức 15-20%

Nguồn st

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *