Xe điện Gogoro tại Đài Loan: Người dân chỉ mất vài giây để sạc đầy bình

Xe điện Gogoro tại Đài Loan1

Mới đây, Đài Loan đã cho ra mắt mẫu xe điện Gogoro. Đây được coi là phương pháp giúp người dân không cần mất công đợi sạc đầy vì xe này chỉ mất vài giây để sạc.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề cũng như mẫu xe điện Gogoro, mời quý bạn cùng hệ thống đón đọc nội dung tham khảo của bài viết dưới đây.

Xe máy điện Gogoro phát triển nổi trội tại Đài Loan

Tại Đài Loan, thị trường xe máy điện đã phát triển từ lâu đời và nổi trội với những loại xe từ phổ thông tới cao cấp của các thương hiệu khác nhau. Trong số đó, xe điện Gogoro nội địa cũng chính là phương tiện giúp người dân cảm thấy thuận tiện khi sử dụng.

Xe điện Gogoro tại Đài Loan

Hệ thống trạm đổi pin Gogoro của hãng giúp người dùng thay pin đã sạc đầy chỉ trong vài giây

Có thể nói, hệ thống trạm đổi pin của hãng giúp người dùng thay pin đã sạc đầy chỉ trong vài giây, không tốn thời gian cắm sạc đã giúp hãng trở thành xe điện bán chạy nhất tại Đài Loan chủ yếu đến từ Gogoro – Công ty có trụ sở tại Đài Bắc.

Ngày 18/04, họ đã cho biết công ty đã chuyển đổi khoảng 20% các trạm đó thành một nhà máy điện ảo có khả năng gửi điện dự phòng trở lại cho lưới điện.

Từ khi được thành lập vào năm 2015, Gogoro cũng đã mở hơn 12.000 trạm với pin có thể thay ngay lập tức để mang đến cho người lái có khả năng di chuyển thêm hàng trăm cây số mà không cần sạc.

Công ty đã cho biết họ có hơn 500000 người dùng hoạt động hàng tháng và hơn 260 giao dịch diễn ra trên mạng của họ mỗi phút cùng với 16 USD tương đương 375.000 đồng.

Không những vậy, đã có khoảng 2.500 trạm Gogoro đã được chuyển đổi thành VPP có khả năng lưu trữ 150 MWh cung cấp điện cho 500 hộ gia đình trong một tháng.

Theo lời chia sẻ của ông Horace Luke cho biết: “Mạng lưới của Gogoro đã đóng góp vai trò to lớn vào mạng lưới chung bằng cách tích hợp nguồn điện dự trữ được chuyển đổi.”

Đã có hơn 400.000 người thực hiện việc đổi ắc quy xe mỗi ngày tại trạm Gogoro ở Đài Loan

Tại Đài Loan, xe máy điện chính là phương tiện chiếm lĩnh thị trường với hơn 400.000 người thực hiện việc đổi ắc quy xe tại một trạm đổi pin của thương hiệu Gogoro.

Xe điện Gogoro tại Đài Loan1

Xe máy điện là phương tiện chiếm lĩnh thị trường với hơn 400.000 người thực hiện việc đổi ắc quy xe tại một trạm đổi pin Gogoro

Đã có khoảng 80% nguồn cung cấp điện của Đài Loan sẽ phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Đài Loan đã cam kết rằng họ sẽ đạt được mục tiêu giảm phát thải trước năm 2025.

Hiện nay, Gogora đã bắt tay tham gia cùng các công ty phát triển các nhà máy điện ảo có thể giúp tránh mất điện trong thời kỳ giảm nhu cầu điện từ và nhu cầu cao về nhiên liệu hóa thạch. Ngoài ra, các công ty bán điện dư thừa trở lại lưới điện và có thể nhận được một nguồn doanh thu mới.

Theo thông báo, Gogoro cũng đã cho biết họ sẽ tham gia vào một chương trình do Tập đoàn Điện lực Đài Loan giới thiệu. Các trạm đổi pin của công ty sẽ tạm thời ngưng hoạt động nếu có nhu cầu năng lượng quan trọng ở những nơi khác.

Theo đó, những công ty tham gia chương trình Các công ty tham gia chương trình cũng sẽ được trả phí giúp đảm bảo sự ổn định chung của lưới điện.

Theo công ty tư vấn The Business Research Company: Thị trường trạm đổi pin trên toàn cầu đã đạt 1,9 tỷ USD vào năm 2022 và ngành này đang trên đà tăng trưởng hơn 20% vào năm 2023.

Cùng với đó, nhà sản xuất xe điện hàng đầu ở Trung Quốc đã và đang chào hàng các trạm hoá đổi pin của riêng mình như nguồn cung cấp và lưu trữ năng lượng.

Vào mùa hè năm ngoái, khi đất nước bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ tặng cao khiến thủy điện bốc hơi. Do đó mà đã có hơn 100 trạm hoán đổi của Nio đã có thể can thiệp.

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung chia sẻ về mẫu xe điện Gogoro tại Đài Loan giúp người dân chỉ mất vài giây để sạc đầy bình. Hy vọng bạn sẽ thu thập được thêm nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn.

Theo cafef.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *